DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Ngành y tế "Bội thu" công trình Khoa học - Công nghệ
Từ Thành - 11:40 26/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 25/9, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.

Nghiên cứu lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học ở bệnh nhân nhồi máu não cấp do tắc mạch máu lớn của PGS.TS Dương Đình Chỉnh cùng cộng sự đạt giải Nhất

Giải Sáng tạo KH&CN được tỉnh Nghệ An tổ chức 3 năm một lần, nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động trên địa bàn tỉnh có những công trình nghiên cứu, ứng dụng KH&CNđã được ứng dụng trong thực tiễn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Trong số 87 công trình tham dự xét giải, Ban tổ chức đã chọn được 55 công trình đạt giải gồm: 1 giải Đặc biệt, 12 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 22 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Công nghệ Thông tin, Tiểu thủ công nghiệp, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Riêng lĩnh vực y tế có 7 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích. Những công trình đạt giải của ngành y tế Nghệ An đã được triển khai, ứng dụng rộng rãi và hiệu quả, giúp người bệnh trong tỉnh được hưởng những kỹ thuật cao tuyến trung ương ngay trong tại địa phương, giúp giảm chi phí điều trị cho người bệnh, đồng thời giảm tải cho tuyến trên, góp phần sớm đưa Nghệ An trở thành trung tâm y tế của khu vực Bắc Trung bộ.

Trong số 87 công trình tham dự xét giải, Ban tổ chức đã chọn được 55 công trình đạt giải. Riêng lĩnh vực y tế có 7 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long ghi nhận, đánh giá cao giá trị khoa học và hiệu quả ứng dụng thực tiễn cao của các công trình đạt giải. Đồng thời, chúc mừng những sáng tạo xuất sắc và những thành công của các nhóm tác giả, tác giả.

Để hoạt động sáng tạo KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thực sự là một phong trào sôi nổi và rộng khắp trên địa bàn toàn Tỉnh Nghệ An, Đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần có nhận thức đúng đắn về KH&CN. Trên cơ sở đó, phát động và tổ chức phong trào lao động sáng tạo trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương mình một cách sâu rộng và thiết thực.

Đồng thời kêu gọi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức, nhất là ở các trường đại học, cao đẳng, các viện, trung tâm nghiên cứu; các doanh nghiệp; các kỹ sư, bác sỹ, cán bộ kỹ thuật, cán bộ chuyên môn trên các lĩnh vực, cùng đông đảo những người lao động hãy tâm huyết hơn, trách nhiệm hơn và sáng tạo nhiều hơn trong công việc.

Năm nay, bên cạnh việc vinh danh các tác giả có sáng tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, Ban tổ chức đã quyết định lựa chọn vinh danh 10 cá nhân Khởi nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2020, gồm 7 giải Khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất.– là giải thưởng dành cho những tập thể, cá nhân có thành tích  xuất sắc.

Khởi nghiệp hiện đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, tạo ra nhiều việc làm, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội. Trong dòng chảy ấy, Nghệ An cũng là tỉnh đã và đang có nhiều nhân tố tích cực Khởi nghiệp bằng nhiều đổi mới và sáng tạo khác nhau, trên nhiều lĩnh vực.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Nỗ lực phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ
SKĐS - Nhiều năm qua công tác phòng, chống suy dinh dưỡng (SDD) ở Nghệ An được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực trong thời kỳ mới. Tuy nhiên vẫn phải nói rằng công tác phòng, chống SDD vẫn gặp nhiều khó khăn.
Đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng Nghệ An phát triển nhanh, bền vững
SKĐS - “Đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng Nghệ An phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng là trung tâm kết nối phát triển của vùng Bắc Trung Bộ”, đây là khẩu hiệu hành động được đưa ra tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 – 2025 diễn ra sáng nay tại Thành phố Vinh.
Nghệ An xếp thứ 3 toàn quốc về học sinh giỏi Quốc gia
SKĐS - Tối 19/9, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia, đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và trao thưởng với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.
Cần sớm nâng cao năng lực xét nghiệm phòng bệnh tại Nghệ An
SKĐS - Thời gian qua, hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 phòng chống dịch COVID-19 của Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, thành quả này chưa thực sự bền vững cũng như năng lực xét nghiệm phòng chống dịch bệnh ở Nghệ An vẫn chưa thực sự đảm bảo khi thiếu các trang thiết bị cần thiết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm