DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ vất vả - Người bệnh mệt mỏi vì nắng nóng
Từ Thành - Tiến Dũng - 09:17 27/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiệt độ ngoài trời khu vực Bắc Trung Bộ trong đó Nghệ An và Hà Tĩnh có thời điểm lên đến 42 - 43 độ C đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân, khiến người già và trẻ nhỏ mắc các bệnh nhập viện không ngừng tăng. Để đảm bảo sức khỏe cho người dân đến khám bệnh cũng như bệnh nhân đang điều trị, các bệnh viện trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp chống nóng.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An là bệnh viến tuyến cuối của tỉnh,  mỗi ngày có hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Từ ngày 10/6 đến 23/6, có gần 14 ngàn lượt bệnh nhân đến khám bệnh, trong số đó cói hơn 3.000 bệnh nhân nhập viện điều trị.


Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã bố trí tủ nước miễn phí cho người bệnh

Cách TP Vinh 222 km, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, huyện miền núi xa nhất tỉnh Nghệ An, mỗi ngày khám và điều trị cho từ 130 đến 140 lượt bệnh nhân, là huyện biên giới giáo với nước ban Lào, trong vòng một tuần trở lại đây, nhiệt độ có lúc lên đến 39 - 40  độ C, để chống nắng nóng cho người đến khám bệnh, cũng như bệnh nhân điều  trị,  Trung tâm đã lắp đặt hệ thống rèm che cửa sổ, bố trí thêm quạt hơi nước và nước uống tại khu khám bệnh, đồng thời trồng thêm nhiều cây xanh để giảm bớt nắng nóng tại bệnh viện.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, qua ghi nhận các tuyến bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh số bệnh nhân liên quan đến bệnh do nắng nóng vẫn tăng

Theo Bác sĩ Nguyễn Thế Phiệt- Trưởng khoa Cấp cứu –Nhi BVĐK huyện Thạch Hà, thời điểm này, một số khoa vẫn có số bệnh nhân nhập viện tăng do liên quan đến các bệnh mùa nắng nóng. Tại Khoa Cấp cứu- Nhi, hầu hết trẻ đến khám đều mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp, tiêu hóa, sốt vi rút, sởi, tay chân miệng, thủy đậu, ….

Hệ thống quạt mát và điều hòa được tăng cường tại buống bệnh và hành lang

Còn tại khoa Tim mạch - Lão học BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, thời điểm nắng nóng gay gắt, lượng bệnh nhân cao tuổi đến điều trị cũng gia tăng. Trung bình mỗi ngày Khoa có khoảng 80 bệnh nhân, chủ yếu mắc các bệnh lý đường hô hấp, tim mạch, huyết áp, tai biến mạch máu não…

Bác sĩ Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh cho biết: Hàng năm, ngay từ đầu mùa hè, bệnh viện đã kiểm tra sát sao và đôn đốc các khoa phòng trong việc chống nóng cho bệnh nhân. Bệnh viện lắp thêm ri đô chắn nắng tại các buồng bệnh, 100% buồng bệnh có ri đô, rèm chắn nắng; thay thế toàn bộ hệ thống điều hòa bị hư hỏng; bổ sung thêm nhiều quạt công nghiệp công suất lớn ở các vị trí đông người qua lại, phòng chờ... đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh ở các khoa khám bệnh, nơi chờ kết quả.

Từ Thành - Tiến Dũng

Tin liên quan
Nắng nóng đỉnh điểm, người già và trẻ nhỏ nhập viện tăng
SKĐS - Gần 1 tuần nay, thời tiết nắng nóng, với nền nhiệt lên có lúc lên đến 41-42 độ C đã khiến số người đến khám và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng đột biến. Đối tượng chịu ảnh hưởng chủ yếu là trẻ nhỏ, người già, người mắc các bệnh mãn tính.
Giảm nhiệt tại bệnh viện
SKĐS - Nền nhiệt độ những ngày qua ở miền Bắc cao có những ngày nắng nóng kéo dài, đặc biệt ở Hà Nội, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Để đảm bảo hiệu quả điều trị, các bệnh viện rà soát, thực hiện các yêu cầu: tùy điều kiện cung cấp đủ quạt, điều hòa nhiệt độ cho người bệnh, người nhà, cung cấp nước uống miễn phí, bố trí đầy đủ bàn khám và cải tiến quy trình để giảm tối đa thời gian chờ đợi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm