Hà Nội

Nghệ An: Lượng máu điều trị chỉ còn đủ trong 1 tuần

19-02-2020 9:41 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tin từ Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An cho biết, kho máu của trung tâm hiện đang dần cạn kiệt.

Trung tâm huyết học tỉnh Nghệ An là đơn vị cung cấp máu và các chế phẩm máu cho các đơn vị y tế trên địa bàn, mỗi ngày Trung tâm cung cấp gần 200 đơn vị máu cho các bệnh viện phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

70 thầy thuốc của BVĐK TP Vinh nhiệt tình tham gia hiến máu

Thời điểm này, kho máu của Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An chỉ còn khoảng hơn 1.000 đơn vị máu, chỉ đủ cung ứng cho các bệnh viện trong khoảng hơn 1 tuần nữa. Theo lịch các năm trước, để bổ sung cho lượng máu dự trữ, ngay sau Tết, sẽ có ít nhất 3-5 cuộc lấy máu sẽ được tổ chức thì năm nay, tất cả đã bị hủy hoặc hoãn để phòng dịch COVID -19.

Những giọt máu từ phong trào hiến máu của thầy thuốc thời điểm này giúp Ngân hàng máu của Nghệ An có thêm lượng máu dự trữ.

Với khẩu hiệu “Từ trái tim đến trái tim” việc hiến máu tình nguyện của y bác sĩ BVĐK TP Vinh, Nghệ An là thông điệp tốt đẹp nhất cho nghĩa cử cao đẹp của những lương y áo trắng đang chia sẻ và gửi trao niềm hi vọng với cộng đồng “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

BS Trần Văn Vinh, Bí thư đoàn thanh niên BVĐK TP Vinh, Nghệ An người có "thâm niên" hơn 20 lần hiến máu cho biết: Xuất phát từ trái tim người thầy thuốc và nhu cầu máu điều trị của bệnh viện cũng như các cơ sở y tế trên địa bàn chúng tôi đã lên kế hoạch xây dựng phong trào hiến máu trong toàn thể cán bộ công chức của bệnh viện, đoàn thanh niên gương mẫu đi đầu.

BS Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An cho biết, chúng tôi mong muốn người dân cùng với thấy thuốc tham gia hiến máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19, với tinh thần: Phòng chống COVID - 19 - Không quên hiến máu.


Tin, ảnh: Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn