DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An lần đầu tiên thực hiện thay khớp vai
Thu Hiền - Văn Tiến - 14:23 19/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 19/11/2017, Bệnh viện chấn thương Chỉnh hình Nghệ An vừa thực hiện thành công ca phẩu thuật thay khớp vai cho bệnh nhân Chu Văn Tới 57 tuổi- Nghi Phương- huyện Nghi Lộc vào viện do bị gãy, dập nát cổ xương cánh tay phải không vận động được.

Bác sĩ Nguyễn Duy Quyết - Trưởng khoa chi trên, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cho biết, thông thường các bệnh nhân khi bị gãy xương vai sẽ được chữa trị theo phương pháp mổ kết hợp xương nẹp vít. Tuy nhiên, bệnh nhân này đã bị vỡ nát chỏm xương, do đó các bác sĩ đã chỉ định thay toàn bộ xương khớp vai cho bệnh nhân bằng khớp vai nhân tạo.

Theo Th.s BS Nguyễn Hoài Nam, tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, đã tiến hành rất nhiều ca thay khớp háng và khớp gối cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đây là ca phẫu thuật thay khớp vai đầu tiên được thực hiện  tại Nghệ An, do các bác sĩ của bệnh viện trực tiếp thực hiện với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với việc thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp vai, đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình tuyến tỉnh, các bác sĩ tại đây đã từng bước làm chủ được công nghệ hiện đại, giúp bệnh nhân không phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên điều trị.

Thu Hiền - Văn Tiến

Tin liên quan
BV Chấn thương chỉnh hình Nghệ An: Lần đầu tiên phẫu thuật gù vẹo cột sống tự phát
SKĐS - Em Vừ Bá Hùa 18 tuổi ở Kỳ Sơn, Nghệ An bị vẹo cột sống. Nếu nhìn em từ phía sau, ai cũng có thể nhầm đó là một cụ già bé nhỏ, lưng còng. Xót xa nhìn con ngày một lớn lên với dáng vẻ khổ sở như vậy nhưng gia đình em chẳng thể làm gì hơn. Rồi có một ngày...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm