DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An lại tiếp tục có cháy rừng
Khánh Tâm - 20:38 10/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 13h15’ ngày 10/7, một đám cháy bùng phát tại khu vực núi Con Voi thuộc xóm 8, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, (Nghệ An). Với thời tiết nắng nóng và gió phơn thổi mạnh như hiện nay, đám cháy có nguy cơ lan sang khu vực rừng xã Diễn Phú.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Nghệ An) đã điều động 40 cán bộ chiến sĩ cùng 05 xe chữa cháy, nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp Công an huyện Diễn Châu và các lực lượng chức năng cùng người dân triển khai chữa cháy. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cũng đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Diễn Thành tham gia chữa cháy.

Hiện nay, trời nắng nóng, địa hình dốc, gió phơn thổi mạnh, rừng có thực bì dày gây khó khăn trong công tác chữa cháy. Hiện tại các lực lượng đang làm đường băng cản lửa ngăn chặn cháy lan và khẩn trương phối hợp triển khai chữa cháy.

Hiện nay, UBND huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các lực lượng của các xã lân cận phối hợp với lực lượng tại chỗ ở Diễn Lộc nỗ lực dập tắt đám cháy.

Cách đây hơn 1 tuần, cũng tại huyện Diễn Châu đã xẩy ra liên tiếp 4 vụ cháy, gây thiệt hại hàng chục héc ta rừng

 

Khánh Tâm

Tin liên quan
Cháy rừng liên tục ở Nghệ An - Vì sao?
SKĐS - Trong 3 ngày qua trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) liên tiếp xảy ra 4 cháy rừng. Hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ, người dân, cơ quan, ban ngành trắng đêm “gồng mình” chiến đấu với “giặc lửa”.
Cháy rừng liên huyện lớn nhất ở Nghệ An từ trước đến nay
SKĐS - Đến 15h chiều 28/6/2020, hầu hết các đám cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được khống chế, các tàn lửa cũng đã được dập tắt triệt để.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm