DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Huyện biên giới Kỳ Sơn di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân do sạt lở núi
Từ Thành - 10:19 21/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, trong những ngày qua trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) có mưa to đến rất to, dẫn đến xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân.

Mưa  to đến rất to liên tiếp nhiều ngày đã làm cho nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Sơn sạt lở núi (Trong ảnh: Đường vào xã Na Ngoi bị sạt lở núi). Ảnh: UBND huyện cung cấp

Ngay trong đêm 20/10, UBND huyện Kỳ Sơn đã tiến hành di dời khẩn cấp 281 hộ dân thuộc các xã Mường Típ, Mướng Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu.

Trao đổi với Phóng viên, Ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết: Ban Chỉ huy PCTT- tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của huyện đã xuống trực tiếp các xã nằm trong vùng xung yếu có nguy cơ sạt lở núi cao như Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam... triển khai và sơ tán dân khẩn cấp đến nơi an toàn.

Sạt lở núi, đất đá tràn xuống lòng đường trên tuyến đường vào xã Na Ngoi. Ảnh: UBND huyện cung cấp

Đến thời điểm này, UBND huyện Kỳ Sơn, đã di dời 281 hộ dân thuộc các xã Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu đến nơi an toàn. Trong đó, các xã di dời nhiều nhất gồm: Xã Mường Típ sơ tán 64 hộ, 346 nhân khẩu; xã Mường Ải 75 hộ, 403 nhân khẩu; xã Bảo Nam 35 hộ, 150 nhân khẩu ... Ông Nguyễn Hữu Minh cho biết thêm.

Tại các khu vực nằm trong vùng xung yếu có nguy cơ sạt lở núi cao UBND huyện đã kiên quyết di dời người dân đến nơi an toàn. Đến thời điểm hiện nay, đã di dời được 281 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: UBND huyện cung cấp

Từ Thành

Tin liên quan
Hà Tĩnh sơ tán hàng chục nghìn hộ dân ngay trong đêm do mưa lớn, lũ lụt
SKĐS - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong hai ngày qua, khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập, thủy điện đồng loạt xã tràn khiến hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh phải sơ tán ngay trong đêm.
Hà Tĩnh: Sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân trong mưa lũ
SKĐS - Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, đến rất to, cộng vơi việc xả lũ, xả tràn đã khiến cho nhiều địa bàn bị ngập lụt nặng. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, sự chuẩn bị chu đáo, đến nay, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn duy trì bình thường hoạt động thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng phương án để tiếp nhận cấp cứu cho các bệnh nhân vào viện trong mưa lũ.
Ưu tiên lúc này là đảm bảo an toàn tối đa về tính mạng, tài sản của nhân dân
SKĐS - Ưu tiên lúc này là đảm bảo an toàn tối đa về tính mạng, tài sản nhân dân, là chỉ đạo của Phó Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong buổi kiểm tra, thị sát tại tỉnh Hà Tĩnh.
Người dân Nghệ An trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ
SKĐS - Người dân tỉnh Nghệ An trắng đêm nấu hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét chuyển đến đồng bào Miền trung ruột thịt đang gồng mình chống chọi với mưa lũ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm