Nghệ An: Họp khẩn phòng chống virus corona

24-01-2020 7:36 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tối 23/1/2020, Sở Y tế Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các phương án Phòng, chống bệnh viêm phổi do virus corona.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh, số lượng người mắc, tử vong tại TP Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và 2 bệnh nhân người Trung Quốc đang điều trị cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, PGS,TS Dương Đình Chỉnh đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp cùng phòng Nghiệp vụ Y ngay trong đêm phải tham mưu công điện khẩn trình UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt và Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương, toàn ngành đẩy mạnh công tác Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức họp khẩn với các đơn vị chuyên môn bàn kế hoạch ứng phó với nCoV

Tỉnh Nghệ An có địa bàn rộng, có cảng hàng không Quốc tế, cảng biển và cửa khẩu biên giới đường bộ tiếp giáp với nước bạn Lào nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất lớn. Vì vậy, ngành y tế cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Hải Quan, Bộ đội biên phòng trong kiểm soát vấn đề xuất nhập cảnh, đẩy mạnh công tác kiểm dịch biên giới, giám sát các trường hợp có các triệu chứng lâm sàng nghi ngờ mắc bệnh, phát hiện ca bệnh đầu tiên, cách ly, thu dung điều trị kịp thời tại tuyến đầu để tránh lây lan; chỉ đạo các Trung tâm Y tế, bệnh viện chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, cơ số thuốc, khu điều trị cách ly để thu dung và điều trị cho bệnh nhân nếu phát hiện các đối tượng nghi ngờ mắc bệnh, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông…

TS.BS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết: Hiện nay, chúng tôi đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế  đẩy mạnh công tác Phòng, chống các loại dịch bệnh nói chung và bệnh viêm phổi do virus corona nói riêng.

Tại các cửa khẩu hàng không, cảng biển, và của khẩu biên giới đường bộ ngành y tế đã cắm chốt, bố trí đầy đủ cán bộ, trang bị máy đo thân nhiệt để giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi nhập cảnh. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra, giám sát, chủ động triển khai các hoạt động Phòng, chống dịch bệnh với tinh thần khẩn trương, quyết liệt không để bị bất ngờ khi có dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH