DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Hội nghị khoa học ngành Y tế lớn nhất từ trước đến nay
Phúc Hằng - Thanh Hoa - 09:08 30/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị khoa học ngành Y tế năm 2019. Tham gia hội nghị có 1.000 đại biểu tham dự. Ngành Y tế Nghệ An đã nhận được hơn 400 bài tham luận của các tập thể, cá nhân, các nhà khoa học trong cả nước, các đơn vị y tế trong tỉnh và Trường Đại học Y khoa Vinh.

Các bài tham luận tập trung vào các nhóm vấn từ công tác điều trị, y tế dự phòng, chẩn đoán hình ảnh và các lĩnh vực liên quan khác như: Cập nhật, chẩn đoán và điều trị nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên; cập nhật, chẩn đoán và điều trị đau đầu Migain; chóng mặt – thách thức điều trị trong thực hành lâm sàng; tiếp cận đa yếu tố trong phòng ngừa nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân rối loạn lipid máu; cập nhật hướng dẫn phòng chẩn đoán và xử trí cấp cứu phản vệ; cập nhật hướng dẫn điều trị đột quỵ thiếu máu não cập tỉnh…

Báo cáo viên báo cáo đề tài tại hội nghị

Qua đó, giúp đội ngũ bác sĩ, nhân viên trong ngành nâng cao trình độ, kỹ năng, phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Thời gian qua, ngành y tế Nghệ An đã tập trung phát triển chuyên môn, kỹ thuật cao trong lĩnh vực y tế. Nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới đã và đang được thực hiện tại các bệnh viện như: Phẩu thuật tim hở, can thiệp tim mach, ghép tạng, hỗ trợ sinh sản, xạ trị, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, vi phẫu...

Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, các tỉnh lân cận và nhân dân nước bạn Lào. Số lượt khám bệnh tăng trung bình 3,5%/năm trong giai đoạn 2013-2018.

Với việc thành lập mới và đưa vào hoạt động chính thức các Trung tâm chuyên sâu như: Trung tâm xạ trị - Y học hạt nhân tại bệnh viện ung bướu; Trung tâm hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã góp phần quan trọng giúp người dân trong tỉnh và các tỉnh Bắc Trung bộ tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao, giảm tải tuyến Trung ương.

Bên cạnh việc chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển chuyên môn kỹ thuật, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn ngành được đặc biệt quan tâm; trong năm ngành đã triển khai xây dựng các đề án như: Hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS); Bệnh án điện tử (EPR); Hồ sơ quản lý sức khỏe người dân,…

Nổi bật là Bệnh viện thành phố Vinh là bệnh viện thứ 4 trong cả nước và là bệnh viện đầu tiên trong khu vực Bắc Trung bộ thực hiện thay thế hoàn toàn hồ sơ bệnh án giấy bằng hồ sơ bệnh án điện tử, tiến tới xây dựng bệnh viện không giấy tờ.

Đặc biệt, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp cán bộ y tế trong toàn ngành được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, Sở đã tổ chức nhiều hội nghị khoa học.

 

Phúc Hằng - Thanh Hoa

Tin liên quan
Nghệ An, bước tiến dài về công nghệ thông tin y tế
SKĐS - Bằng nhiều nguồn lực, ngành y tế Nghệ An đã tập trung phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng bệnh và cải cách hành chính. Công nghệ thông tin đã, đang là chìa khóa mở ra ngành y tế thông minh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm