DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Hàng nghìn người đội mưa đưa tiễn quân nhân hy sinh khi cứu hộ ở Rào Trăng 3
Từ Thành - 17:36 19/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 19/10, dù trời mưa nặng hạt, nhưng hàng nghìn người đã đến nghĩa trang liệt sĩ TP.Vinh (Nghệ An) thắp những nén tâm hương tiễn đưa 3 liệt sĩ về với đất Mẹ.

Trong số 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi cứu nạn ở Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), có 4 người con của Nghệ An. Trong đó, Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng (SN 1979), xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc là Phó trưởng phòng Tác chiến, Bộ Tham mưu, Quân khu 4; Thượng tá Lê Tất Thắng (SN 1978) - Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 80, Quân khu 4; Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường (SN 1991) - Đại đội trưởng Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4 và Đại úy Đinh Văn Trung (SN 1984), thuộc Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4.

Ngày 18/10, sau khi tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại TP Huế, linh cữu các liệt sĩ được chuyển về quê nhà vào sáng sớm hôm nay (19/10). Sau đó 3 linh cữu của Thượng tá Lê Tất Thắng; Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường và Đại úy Đinh Văn Trung được chuyển đến Nghĩa trang liệt sĩ TP Vinh để tổ chức an táng luôn trong chiều cùng ngày. Còn linh cữu Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng được chuyển về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc vào ngày mai (20/10).

Trước khi đón các linh cữu các liệt sĩ về quê, để tỏ lòng thành kính và tri ân các quân nhân đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), UBND tỉnh Nghệ An đã có kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành, địa phương nhằm làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức lễ an táng chu đáo, trang nghiêm, đúng nghi lễ của quân đội và phong tục tập quán của địa phương.

Một số hình ảnh tại Lễ an táng 3 liệt sĩ tại nghĩa trang TP Vinh:

Đội tiêu binh có mặt từ sớm, chuẩn bị đón linh cữu các liệt sĩ

Các cơ quan, ban ngành và đông đảo người dân đã đến viếng, thắp nén tâm hương tiễn đưa cac liệt sĩ

Người thân bên di ảnh của liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thắp nén tâm hương tiễn đưa 3 liệt sĩ

Hàng nghìn người đội mưa ở bên ngoài khu vực an táng để tiễn biệt các liệt sĩ

Từ Thành

Tin liên quan
TRỰC TIẾP: Lễ viếng, truy điệu 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh ở Rào Trăng
SKĐS - 7h sáng ngày 18-10-2020, Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Lũ khẩn cấp ở Quảng Bình, nguy cơ cao lũ đặc biệt lớn tại Hà Tĩnh
SKĐS - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi thông tin về lũ khẩn cấp trên các sông ở Quảng Bình và tin lũ trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.
Hà Tĩnh sơ tán hàng chục nghìn hộ dân ngay trong đêm do mưa lớn, lũ lụt
SKĐS - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong hai ngày qua, khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập, thủy điện đồng loạt xã tràn khiến hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh phải sơ tán ngay trong đêm.
Quảng Bình: Thêm một bệnh viện bị nhấn chìm giữa mênh mông nước lũ
SKĐS - Chiều 19/10, bác sĩ Hồ Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh xác nhận, bệnh viện đã bị nước lũ nhấn chìm toàm bộ tầng 1 làm hư hỏng nhiều trang thiết bị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm