Nghệ An: Hai ngư dân dũng cảm, nhanh trí cứu 4 người đuối nước

23-04-2023 20:33 | Xã hội

SKĐS - Thấy 4 người chới với giữa biển, hai ngư dân đã nhanh chóng chèo thuyền về phía các nạn nhân và kịp thời cứu, đưa 4 người vào bờ.

Ngày 23/4, ông Đậu Khắc Trung - Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết, 2 ngư dân trú trên địa bàn vừa có hành động dũng cảm, cứu sống 4 du khách bị đuối nước khi đang tắm biển.

Nghệ An: Hai ngư dân dũng cảm, nhanh trí cứu 4 người đuối nước  - Ảnh 1.

Các nạn nhân được mọi người sơ cứu, đưa đến bệnh viện.

Sự việc diễn ra vào khoảng 5h15 cùng ngày. Thời điểm đó, 4 nam du khách ra biển tắm, không may bị sa vào vùng nước sâu, đuối nước. 

Lúc đó, 2 ngư dân là Đậu Minh Yên và Đậu Khắc Bình (cùng trú tại khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương) đang chuẩn bị thuyền thúng đi đánh cá phát hiện nhóm người chới với, kêu cứu. Hai ngư dân đã nhanh chóng chèo thuyền về phía các nạn nhân, kịp thời đưa 4 người vào bờ sơ cứu và đưa đến bệnh viện.

Đến 9h sáng cùng ngày, sức khỏe 4 du khách đã ổn định và xuất viện và đến gặp 2 ngư dân cảm ơn.

Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị yêu cầu địa phương báo cáo cụ thể để kịp thời có phương án khen thưởng, động viên 2 ngư dân đã có hành động dũng cảm cứu người.

Dũng cảm lao ra vùng biển động cứu người, 6 người dân được tuyên dươngDũng cảm lao ra vùng biển động cứu người, 6 người dân được tuyên dương

SKĐS - Sáu người dân bất chấp hiểm nguy lao ra vùng biển động để ứng cứu nạn nhân vừa được cơ quan chức năng tuyên dương.

Bộ Y Tế Yêu Cầu Rà Soát Kế Hoạch Điều Trị Covid-19 I SKĐSV. Đồng
Ý kiến của bạn