DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An – Hà Tĩnh kiểm tra, thu hồi sản phẩm Pate Minh Chay
Khánh Tâm - Tuấn Dũng - 16:46 10/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, thu hồi sản phẩm Pate Minh Chay.

Đoàn liên ngành kiểm tra 1 siêu thị đóng trên địa bàn thành phố Ving, Nghệ An

Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh đồ ăn chay.

Hiện đoàn liên ngành đã kiểm tra được 2 nhà hàng đồ ăn chay và một siêu thị trên địa bàn thành phố Vinh. Tại thời điểm kiểm tra, những cơ sở này đều không sử dụng, kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm khác của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Bs Quy cho biết thêm.

Ngoài công tác kiểm tra đoàn liên ngành cũng thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở tuân thủ quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt khuyến cáo, yêu cầu các cơ sở không kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

Kiểm tra tại 1 nhà hàng chay trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An

Bên cạnh đó Sở Y tế Nghệ An cũng đã có công văn đề nghị các huyện, thành, thị khẩn cấp thông tin cảnh báo cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng biết nếu còn sản phẩm. Các địa phương có trách nhiệm thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát để thu hồi các sản phẩm của doanh nghiệp này trên địa bàn mình quản lý.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh khi tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở... cần khai thác tiền sử về sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Để chẩn đoán và điều trị phù hợp với phác đồ chuyên môn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thu hồi được 22 hộp thực phẩm các loại

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, sau khi có được danh sách 34 khách hàng tại 5 địa phương ( Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh) đã mua trực tuyến các sản phẩm Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (Đông Anh, Hà Nội), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thu hồi được 22 hộp thực phẩm các loại (pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì…).

Bên cạnh việc thu hồi sản phẩm, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hà tĩnh cũng đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những người đã sử dụng sản phẩm nói trên.

Được biết, trong số 34 khách hành mua về đã có rất nhiều người sử dụng hết, hoặc gần hết và có một số người sau khi nghe được thông tin về các vụ ngộ độc từ sản phẩm pate Minh Chay cũng đã tự tiêu hủy.

Cơ quan Y tế, khuyến cáo người dân không nên mua, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Và khi có triệu chứng như buồn nôn, nôn, sụp mí, khó thở cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe. Bởi, thực phẩm này có nguy cơ gây tử vong, trong trường hợp không tử vong thì cũng có thể khiến bệnh nhân bị liệt, rất nguy hiểm.

Khánh Tâm - Tuấn Dũng

Tin liên quan
Hà Tĩnh: Phát hiện 2 xe khách vận chuyển hàng trăm ngàn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc
SKĐS - Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra 2 xe ô tô khách khả nghi, phát hiện, thu giữ 122.000 khẩu trang y tế không rõ ngồn gốc.
Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Hà tĩnh: Phát hiện, thu giữ số lượng lớn khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ
SKĐS - Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà tĩnh) phát hiện, bắt giữ một xe ô tô tải chở 390.000 khẩu trang y tế và 1000 mũ bảo hiểm không có hóa đơn, chứng từ.
Hà Tĩnh: 100% bệnh viện thực hiện tốt phòng, chống dịch
SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, 100% bệnh viện và trung tâm y tế (TTYT) có chức năng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đều đạt tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm