DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An, Hà Tĩnh: Cấp tốc rà soát, truy tìm người liên quan đến Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều
Từ Thành - Nhật Thắng - 10:24 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến hết ngày 08/5, Nghệ An, Hà Tĩnh đã cấp tốc rà soát, truy tìm được gần 1.700 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều.

Bệnh viện K3 - cơ sở Tân Triều hiện đang được phong tỏa, cách ly phòng chống COVID-19

Theo báo cáo của ngành Y tế Nghệ An thì tỉnh này đã cấp tốc rà soát, truy tìm các công dân đã đến, đi qua Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16/4/2021.

Đến hết ngày 8/5, Nghệ An đã tìm được 581 trường hợp (có mặt tại 21 huyện, thành, thị và 2 bệnh viện của tỉnh) là bệnh nhân và người nhà có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều. 

Hiện nay, các địa phương, ngành y tế Nghệ An đã thực hiện cách ly chặt chẽ những người này. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 581 người; 20 người còn lại đang được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Công dân có liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều thực hiện khai báo y tế sau khi trở về Hà Tĩnh

Theo báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, đến hết ngày 8/5, tỉnh này đã rà soát được  14 trường hợp về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, trong đó có 5 bệnh nhân và 9 người đi chăm, đến thăm.

Tất cả các công dân đã được cách ly tại trạm y tế và khu cách ly tập trung theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm cho thấy 14/14 người âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Còn đối với người về từ Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều, qua rà soát đã lập danh sách được 1.038 người, trong đó 542 bệnh nhân và 496 người nhà đi cùng chăm sóc, người đến thăm tại bệnh viện.

Hiện, các trường hợp này đã được các cơ sở y tế hướng dẫn cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối ngày 8/5, đã có 262 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cấp tốc rà soát, truy tìm người liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa bàn

Nhiệm vụ trọng tâm được ngành y tế Nghệ An và Hà Tĩnh đặt ra hiện nay là khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, cách ly phù hợp, đúng quy định đối với các các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh dương tính; người đến/về từ các địa điểm có dịch đã được Bộ Y tế thông báo.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, các trường hợp vi phạm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Từ Thành - Nhật Thắng

Tin liên quan
Nghệ An: 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
SKĐS - Tối 6/5, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện Hà Tĩnh lập "lá chắn" chặn COVID-`19
SKĐS - Để phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang triển khai quyết liệt hiệu quả các biện pháp giám sát, phân luồng, sàng lọc kỹ các yếu tố dịch tễ đối với bệnh nhân đến khám, hạn chế số người thăm tại các khoa, phòng bệnh...
Không ngủ truy vết SARS-CoV-2
SKĐS - Trong những ngày qua, các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch tỉnh Nghệ An đã nhiều “đêm trắng” không ngủ “thần tốc” truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp liên quan đến BN 3098 ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).
Hà Tĩnh: 1 bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2 được cách ly ngay khi nhập cảnh
SKĐS - Trường hợp dương tính này nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, được cách ly ngay tại khu Ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh ngày 06/5.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm