Hà Nội

Nghệ An ghi nhận 6 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2

27-06-2021 8:37 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cả 6 bệnh nhân đều là F1 của các ca bệnh đã thông báo, trong đó có 3 trường hợp trong một gia đình. Những trường hợp này được cách ly trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Sáng 27/6, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An thông tin: Nghệ An có thêm 6 trường hợp mắc COVID-19 mới. Cả 6 bệnh nhân đều là trường hợp F1 chuyển thành F0, đã được cách ly từ trước. Trong đó có 3 trường hợp ở huyện Diễn Châu là người trong một gia đình.

Ca bệnh thứ nhất là V.M.K, 1 tuổi ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.M.K là con trai của bệnh nhân T.T.Q đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ hai là T.A.Q, 35 tuổi, ở phường Trung Đô, TP Vinh. Bệnh nhân T.A.Q là F1 của bệnh nhân K.M.N đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ ba là V.T.Q.N, 52 tuổi, là kế toán ngân hàng, ở phường Trung Đô, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.T.Q.N là F1 của bệnh nhân H.T.K đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; được lấy mẫu và kết quả xét nghiệm là dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lập danh sách bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa

Ca bệnh mới thứ tư là H.T.B.T, 31 tuổi, ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Bệnh nhân H.T.B.T là vợ của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân H.T.B.T có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ năm là L.N.Q, 8 tuổi, ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Bệnh nhân L.N.Q là con gái của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân L.N.Q có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Ca bệnh mới thứ sáu là L.Đ.N, 6 tuổi, ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Bệnh nhân L.Đ.N là con trai của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân L.N.Q có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 72 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP. Vinh có 41 ca, Diễn Châu có 12 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX. Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 ca và Quỳnh Lưu có 3 ca.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH