Nghệ An được phân bổ gần 100.000 liều vaccine tiêm cho trẻ em, học sinh ở TP Vinh đến trường

22-11-2021 11:29 AM | Xã hội

SKĐS - Đến thời điểm hiện tại, học sinh các lớp 9, 10, 11, 12 trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) đã trực tiếp đến trường học.

Ngày 22/11, Sở Y tế Nghệ An cho biết, Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ cho Nghệ An 99.450 liều vaccine Pfizer-BioNtech để các địa phương tiêm cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Dự kiến, số vaccine này tuần sau sẽ về tới Nghệ An. Ngay sau khi tiếp nhận, Sở Y tế sẽ phối hợp với ngành giáo dục khẩn trương chuẩn bị, cho tiêm lưu động tại các trường học. Theo kế hoạch thì sẽ tiêm lần lượt từ độ tuổi cao xuống thấp. Vì thế, các em học sinh THPT sẽ tiêm trước rồi đến THCS.

Nghệ An được phân bổ gần 100 ngàn liều vaccine tiêm cho trẻ, nhiều khối học ở TP Vinh đến trường   - Ảnh 1.

Các em hoc sinh lớp 9 Trường THCS Vinh Tân đến trường sau hơn 3 tháng học trực tuyến.

Sáng cùng ngày, các khối lớp 9, 10, 11 trên địa bàn TP Vinh bắt đầu đến trường học trực tiếp. TP Vinh là địa phương cho học sinh đến trường muộn nhất của tỉnh. Trước đó, ngày 15/11, học sinh khối 12 trên địa bàn đã đến trường học.

Các trường trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều một cách hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông người để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, cần chủ động các phương án chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến khi dịch diễn biến phức tạp.

Nghệ An được phân bổ gần 100 ngàn liều vaccine tiêm cho trẻ, nhiều khối học ở TP Vinh đến trường   - Ảnh 2.

Trường THCS Lê Mao kiểm tra thân nhiệt các em học sinh khi vào trường.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thu – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Mao cho biết: "Để đảm bảo an toàn cho học sinh khối lớp 9 đến trường sau hơn 3 tháng học trực tuyến, nhà trường đã phun khử khuẩn, thực hiện 5K, nhắc nhở học sinh, giáo viên thực hiện nghiêm túc quy định "một cung đường hai điểm đến". Yêu cầu học sinh, giáo viên hạn chế tối đa tiếp xúc với người lạ, trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định 5K đối với học sinh và giáo viên của trường".

Sở Y tế Nghệ An cho biết, từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn ghi nhận 3.676 ca COVID-19 ở 21 địa phương. Đã điều trị khỏi bệnh cho 2.782 bệnh nhân, luỹ tích số người tử vong 26 bệnh nhân. Số người đang điều trị: 868. Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 38.989 người, phát hiện 691 ca dương tính.

Địa bàn đã tiêm hơn 2,3 triệu liều vaccine. Trong đó, số người tiêm 2 mũi: 778.607, số người tiêm ít nhất 1 mũi: 1.545.540.

Những lưu ý giúp trẻ đến trường an toàn trong dịch COVID-19Những lưu ý giúp trẻ đến trường an toàn trong dịch COVID-19

SKĐS - Tính đến nay, Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có mốc thời gian đón học sinh trở lại trường. Để đảm bảo an toàn cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở đến trường khi dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp, cha mẹ, giáo viên, nhà trường cần làm gì?

Nghẹn ngào những hình ảnh trong đêm tưởng niệm đồng bào tử vong & cán bộ chiến sĩ  hy sinh trong  đại dịch | SKĐS


V. Đồng
Ý kiến của bạn