DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An đưa hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 mới vào hoạt động
Từ Thành - 18:45 17/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã đưa Hệ thống máy Realtime PCR, Model: m2000rt Instrument System xét nghiệm SARS-CoV-2 vào hoạt động.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, sau thời gian Sở Y tế hoàn thiện thủ tục đấu thầu, mua sắm,  CDC đã được trang bị, lắp đặt Hệ thống máy Realtime PCR, Model: m2000rt Instrument System và đã chính thức đưa vào vận hành xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Đây là hệ thống máy xét nghiệm hiện đại gồm có hệ thống tách chiết DNA/RNA và Mix PCR tự động, hệ thống đầu đọc Realtime PCR và các trang thiết bị kèm theo.

Hệ thống này thay thế hoàn toàn việc tách chiết thủ công như trước đây, giúp tiết kiệm thời gian xét nghiệm và làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho kỹ thuật viên trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

"Trước đây, để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, chúng tôi phải mượn máy, cũng như được sự hỗ trợ của các bệnh viện trên địa bàn nên công tác xét nghiệm gặp không ít khó khăn. Với hệ thống máy này, mỗi ngày CDC Nghệ An có thể tiến hành làm xét nghiệm được 600 mẫu bệnh phẩm. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chống dịch". TS Nguyễn Văn Định nói.

Thực hiện đọc kết quả trên hệ thống đầu đọc Realtime PCR m2000rt Instrument System

Được biết từ khi xuất hiện dịch COVID-19 cho đến nay, CDC Nghệ An đã tiến hành xét nghiệm PCR 17.492 mẫu bệnh phẩm, tets nhanh 1954 trường hợp.

Việc trang bị hệ thống xét nghiệm hiện đại sẽ giúp nâng cao năng lực xét nghiệm cho CDC Nghệ An, giúp công tác sàng lọc, phát hiện cách ly, điều trị kịp thời, không để lây lan ra cộng đồng.

Từ Thành

Tin liên quan
Bộ Quốc phòng kiểm tra phòng, chống dịch COVID -19 tại địa bàn biên giới Nghệ An
SKĐS - Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Văn Lương, Phó Chánh thanh tra Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đi kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng: Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn và Thông Thụ, huyện Quế Phong, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An: 132 người tiếp xúc với BN 736 âm tính SARS-CoV 2
SKĐS - Sau 1 đêm truy vết, điều tra dịch tễ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 132 trường hợp tiếp xúc với BN 736, tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV 2.
“Đà Nẵng gọi - Nghệ An trả lời”
SKĐS - "Đà Nẵng gọi- Nghệ An trả lời” đây là tinh thần sẵn sàng sẻ chia của các y bác sĩ tăng viện cho tuyến đầu Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm