DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An dự kiến đón hơn 2.000 công nhân làm việc tại Bắc Giang trở về
Từ Thành - 14:24 24/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 339/KH-UBND về việc tổ chức đón lao động người Nghệ An đang làm việc tại Bắc Giang trở về.

Ảnh minh họa

Theo đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên Bắc Giang sẽ hỗ trợ xe chở 2.221 lao động Nghệ An về đến thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào sáng 25/6. Tỉnh Nghệ An sẽ đón công nhân tại đây và bàn giao cho các huyện, thành, thị.

Các đối tượng sẽ được ưu tiên là công nhân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An hiện đang ở trên địa bàn Bắc Giang là phụ nữ có thai, phụ nữ có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người có bệnh lý nền; các trường hợp F0 đã khỏi bệnh (nếu có); các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính đủ điều kiện cách ly tại nhà; người lao động đang ở các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc.

Tỉnh Bắc Giang cũng đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 2.221 công nhân lần cuối trong thời gian 3 ngày trước khi đưa số công nhân này về Nghệ An và kèm theo giấy xác nhận y tế của từng cá nhân.

Cũng theo kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An các huyện, thành phố, thị xã có công nhân làm việc tại Bắc Giang tiếp nhận người lao động về nơi thường trú; theo dõi giám sát, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Từ Thành

Tin liên quan
Bộ Y tế: Nghệ An tập trung nguồn lực điều trị, theo dõi chặt diễn biến từng ca bệnh COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Nghệ An tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện các ca bệnh COVID-19; phân tuyến điều trị phù hợp, theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh
Sở Y tế Nghệ An đề nghị Công an điều tra việc tiết lộ thông tin phòng chống COVID-19
SKĐS - Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo ... có đăng bệnh án, kết quả xét nghiệm bệnh nhân COVID-19, vi phạm Luật khám, chữa bệnh. Sở Y tế Nghệ An đã đề nghị ngành Công an vào cuộc.
Ngày 21/6/2021, Nghệ An ghi nhận 6 ca mắc COVID-19
SKĐS - Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đưa tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 trong ngày 21/6/2021, lên 6 bệnh nhân.
Nghệ An: Ghi nhận thêm 2 trường hợp F1 dương tính SARS-CoV- 2
SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thì, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 2 trường hợp đã được cách ly trước đó.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm