DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Đi bộ để Dáng đẹp - Tim Khỏe
Tin, ảnh: Từ Thành - 19:52 14/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 14/9/2019, hưởng ứng ngày tim mạch thế giới, Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Sở Y tế Nghệ An tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề: Dáng đẹp - Tim khỏe.

Tới dự có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam; PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.

PGS - TS Dương Đình Chỉnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Hiện nay, bệnh tim mạch là một trong những bệnh không lây nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm toàn cầu có 17,5 triệu người chết vì các bệnh lý tim mạch, nhiều hơn gấp 4 lần trong số người tử vong do HIV/ AISD, sốt rét và Lao phổi.

Hơn 1.000 người dân TP Vinh tham gia đi bộ Hưởng ứng ngày tim mạch thế giới

Tuy nhiên, bệnh tim mạch rất dễ phòng ngừa. Mỗi người có thể giàm tới 80% nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu có chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với vận động thể lực 150 phút mỗi tuần, ngưng hút thuốc, giảm cân nặng... Đặc biệt, việc vận động theo hình thức đi bộ mỗi ngày 10 nghìn bước chân sẽ mang lại lợi ích rõ rệt trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh lý về tim mạch.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và Viện Tim mạch thăm hỏi người dân được khám bệnh miễn phí

Ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 người đã tham gia đi bộ xung quanh Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh tương ứng với khoảng 10 nghìn bước chân.

Cũng trong dịp này, Viện Tim mạch Việt Nam tổ chức đo huyết áp, tư vấn cho khoảng 500 người dân TP. Vinh và khám, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho khoảng 300 người dân xã Nam Cường, huyện Nam Đàn.

Tin, ảnh: Từ Thành

Tin liên quan
31% số trường hợp tử vong trên toàn quốc liên quan bệnh tim mạch
SKĐS - Cứ 5 người trưởng thành Việt Nam thì có 1 người bị tăng huyết áp và cứ 20 người thì có một người bị đái tháo đường. Như vậy ước tính hiện nay Việt Nam có khoảng 12 triệu người tăng huyết áp, khoảng 3 triệu người đái tháo đường.
Bệnh tim mạch có thể chủ động phòng ngừa tích cực được
SKĐS - Đó là một trong những thông điệp chính của Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 15 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm