DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Đảm bảo vệ sinh phòng dịch cho hơn 31.000 thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Khánh Tâm - 14:13 09/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 9/8, cùng với hơn 900.000 thí sinh trên cả nước, hơn 31.000 thí sinh của Nghệ An cũng đã chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Nghệ An có 61 hội đồng thi với 1.406 phòng thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi đã chuẩn bị 5 phòng thi dự phòng trong trường hợp phải thực hiện giãn cách. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Nghệ An đã huy động gần 5.000 người làm công tác coi thi; chuẩn bị hơn 170.000 khẩu trang để phát miễn phí cho các thí sinh dự thi và cán bộ, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Trước khi kỳ thi được diễn ra, Nghệ An đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ điểm thi và yêu cầu các điểm thi trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh trước mỗi môn thi.

Nhân viên y tế hướng dẫn thí sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn

Tại các điểm thi, ngay từ 6h sáng các bộ phận làm công tác phục vụ cho kỳ thi đã bắt đầu triển khai công việc. Trong đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng là tổ y tế tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn, phát khẩu trang  cho thí sinh được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo việc phòng dịch, đảm bảo sức khỏe thí sinh.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã đi trực tiếp kiểm tra một số điểm thi. Qua kiểm tra Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, TS Bùi Đình Long yêu cầu các cán bộ, giáo viên và lực lượng chức năng cần nêu cao trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ “2 trong 1”, vừa phải an toàn ở điểm thi, vừa phải an toàn trong phòng chống dịch bệnh; chú ý việc phát đồng bộ 1 loại khẩu trang cho các thí sinh nhằm tránh tình trạng gian lận trong thi cử; sau mỗi buổi thi, cần tổ chức quét dọn, thu gom khẩu trang, vệ sinh điểm thi để phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thi và công tác phòng, chống dịch

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán (90 phút), Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và một môn tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) có thời gian làm bài 50 phút.

Tại Nghệ An, theo đăng ký ban đầu, môn Văn sẽ có 30.389 thí sinh dự thi và môn Toán là 31.034  thí sinh. Trong ngày đầu tiên, thí sinh sẽ thi 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn.  Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8.

Khánh Tâm

Tin liên quan
Hà Nội: Chuyển 1 điểm thi THPT, thay tổ cán bộ coi thi do có 1 giáo viên F1
SKĐS - Tại điểm thi huyện Đan Phượng, có một giáo viên thuộc diện F1, do đó Ban Chỉ đạo thi cho chuyển toàn bộ điểm thi, cán bộ cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.
TP.HCM: Ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi 75.000 thí sinh đều chủ động đeo khẩu trang
SKĐS - Chiều 8/8, tại TP.HCM, 75.000 thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Trước đó mọi công tác phòng chống dịch bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, toàn bộ thí sinh cũng chủ động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.
Kiểm tra y tế nghiêm ngặt 900.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT
SKĐS - 14h ngày 8/8, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. việc kiểm dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Kỳ thi năm nay có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự tuy nhiên, do yêu cầu phòng dịch COVID-19 nên thí sinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng và những thí sinh diện F1, F2 trên cả nước sẽ không thi vào đợt này, mà thi vào đợt 2.
Hà Nội: 143 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi
SKĐS - Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 thành phố Hà Nội cho biết, theo báo cáo tổng hợp từ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố, tính đến chiều tối ngày 8/8, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi về cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện bảo đảm an toàn, đặc biệt là về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại từng điểm thi, đã hoàn tất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm