DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
Từ Thành - 12:43 30/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, TS.BS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, được sự hỗ trợ của tập đoàn Vingroup, Bộ Y tế đã cấp cho Nghệ An 1 máy xét nghiệm Realtime PCR, CDC Nghệ An đã tiến hành lắp ráp, vận hành thử và cho đến 3 giờ sáng nay 30/3/2020, đã chính thức tiến hành xét nghiệm những mẫu đầu tiên.

Lãnh đạo CDC Nghệ An kiểm tra phòng xét nghiệm trước khi chính thức vận hành

Công suất hoạt động của máy mỗi ngày có thể xét nghiệm được từ 25 đến 30 mẫu bệnh phẩm, nếu phát hiện mẫu nào dương tính, CDC Nghệ An sẽ chuyển ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm lại.

Tính đến tối 29/3/2020, Nghệ An đã gửi  368 mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do lượng nhu cầu cần xét nghiệm quá lớn, đến nay hơn 200 mẫu bệnh phẩm, Nghệ An gửi ra vẫn chưa nhận được kết quả.

Việc Nghệ An tự triển khai xét nghiệm được mẫu bệnh phẩm, phần nào đó giúp giảm tải cho tuyến trên. Được sự đồng ý của tỉnh, dự kiến trong thời gian tới CDC Nghệ An sẽ tiến hành mua, lắp đặt thêm hệ thống máy xét nghiệm mới với công xuất xét nghiệm nhiều hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An xử phạt 525 triệu đồng với 42 đối tượng tung tin sai về COVID - 19
SKĐS - Tin từ thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, lực lượng công an địa phương này đã xử lý 42 trường hợp, mỗi trường hợp bị xử phạt 12,5 triệu đồng ( tổng tiền phạt là 525 triệu đồng), lý do tung tin thất thiệt trên mạng Internet về dịch COVID-19.
Nghệ An: Giám sát ATTP cơ sở cách ly y tế tập trung
SKĐS - Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thành lập tổ giám sát, phối hợp với Ban quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn cách ly y tế tập trung.
Tỉnh Nghệ An yêu cầu theo dõi tại nhà người ra chữa bệnh tại Bạch Mai
SKĐS - Chiều 28/3/2020, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.
Nghệ An bác thông tin có người nhiễm COVID-19
SKĐS - Chiều 29/3/2020, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nghệ An. Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã bác bỏ tin này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm