DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An cử 16 bác sỹ, kỹ thuật viên tăng viện cho Đà Nẵng
Từ Thành - 10:24 15/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Nghệ An sẽ cử 16 bác sỹ, Kỹ thuật viên tăng viện cho các bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng.

Nghệ An sẽ cử 16 y bác sỹ, kỹ thuật viên tăng viện cho Đà Nẵng

Sáng 15/8/2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Tiến sỹ Bùi Đình Long đã ký công văn số 5436/UBND-VX đồng ý cử 16 nhân viên y tế gồm: (2 Bác sỹ hồi sức cấp cứu; 2 BS truyền nhiễm; 2 BS xét nghiệm;03 Kỹ thuật viên (KTV) huyết học;04 KTV sinh hóa; 03 KTV vi sinh) tăng viện, hỗ trợ, phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến ở thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 14/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có công văn số 3080/SYT-TCCB đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ cử 16 cán bộ y tế (6 bác sỹ và 10 KTV) vào Đà Nẵng để tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của TP Đà Nẵng. Ngay trong đêm 14/8, Sở Y tế Nghệ An đã có công văn khẩn gửi UBND tỉnh Nghệ An xin ý kiến chỉ đạo.

Trao đổi với Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, PGS,TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau khi nhận được công văn của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, và được sự đồng ý của UBND tỉnh,  hiện nay, chúng tôi đang tiến hành họp, làm văn bản yêu cầu các bệnh viện tuyến tỉnh rà soát, và sẽ cử cán bộ có trình độ chuyên môn đúng chuyên ngành theo yêu cầu vào tăng viện, hỗ trợ cho các bệnh viện dã chiến ở thành phố Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
SKĐS - Sau 99 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới trong cộng đồng thì từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam có thêm một số bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng bước vào cuộc chiến phòng, chống COVID-19 giai đoạn 3... Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xung quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trạm quân dân y, trạm y tế xã, chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.
Nghệ An: Tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, ngành y tế Nghệ An đã và đang triển khai quyết liệt, kịp thời đầy đủ, đúng các biện pháp phòng, chống dịch theo 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.
Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm