Nghệ An: Công nhân ngừng việc vì bị chậm lương đã đi làm trở lại

26-02-2024 16:00 | Xã hội

SKĐS - Sau các kiến nghị của công nhân, phía công ty TNHH Sein Together Vinh Vina cho rằng, tăng lương tối thiểu vùng sẽ thực hiện từ 1/7/2024 theo quy định. Ngoài ra, từ 1/3 công ty sẽ trả lương theo thời gian và nâng phụ cấp cho công nhân.

Ngày 26/2, ông Lê Thiết Hùng, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, hơn 300 công nhân tại Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina (đóng tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương) đã đi làm trở lại vào sáng cùng ngày.

Nghệ An: Công nhân ngừng việc vì chậm lương đã đi làm trở lại- Ảnh 1.

Công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Sein Together Vinh Vina tập trung ở cổng công ty sáng 23/2.

Trước đó, ngày 22/2, số công nhân này ngừng việc bắt nguồn từ việc công ty Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina không thông báo chậm lương cho người lao động. Cụ thể, do tháng 1 trùng vào lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn nên công ty cho công nhân ứng mỗi người 3 triệu đồng. Theo thỏa thuận và ký kết hợp đồng, lương tháng trước sẽ được trả vào ngày 10 của tháng sau liền kề nhưng đến ngày nhận lương công ty chưa chuyển lương và không có thông báo.

Đến trưa ngày 22/2, 95% công nhân ngừng việc với lý do muốn công ty trả hết lương tháng 1/2024. Trước phản ứng của công nhân, lãnh đạo công ty đã đề nghị công nhân quay lại làm việc, đồng thời hứa ngày 23/2 sẽ trả lương tháng 1/2024.

Sáng 23/2, phía công nhân đã đưa ra thêm một số yêu cầu như: Tăng lương cơ bản, trả lương theo thời gian chứ không theo sản phẩm như hiện nay, nâng cao chế độ bữa ăn…

Trước các kiến nghị của công nhân, sau khi giải quyết tiền lương, phía công ty cho rằng tăng lương tối thiểu vùng sẽ thực hiện từ 1/7/2024 theo quy định của Chính phủ Việt Nam. Ngoài ra, từ 1/3 công ty sẽ trả lương theo thời gian và nâng phụ cấp cho công nhân.

Cụ thể, từ tháng 3/2024, tổng lương sẽ bằng lương cơ bản/số ngày làm việc bình thường trong tháng cộng với tiền làm thêm giờ và tiền phụ cấp. So với cách tính lương chỉ theo sản phẩm như trước đây, thu nhập của công nhân sẽ tăng vì các mức phụ cấp được tăng lên.

Quảng Ninh: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc khíQuảng Ninh: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc khí

SKĐS - Trong giờ làm việc, hàng chục công nhân trong khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Ninh) có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, khó thở phải nhập viện điều trị. Nghi vấn ban đầu có thể do ngộ độc khí.

Bệnh dại là loại virus khiến 100% người mắc tử vong.V. Đồng
Ý kiến của bạn