Nghệ An: Bắt đường dây cá độ trên mạng hơn 900 tỷ đồng

Suckhoedoisong.vn - Một đường dây tổ chức đánh bạc, bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet hoạt động trên địa bàn Nghệ An từ nhiều năm qua, đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 2/2017 Phòng PC46 Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án 126B để đấu tranh triệt phá một đường dây cá độ bóng đá có số lượng tiền “khủng”.

Hùng tại cơ quan điều tra công an Nghệ An.

Sau 2 tháng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC46 phối hợp với Phòng 4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 Bộ Công an) đã xác định được các đối tượng trong chuyên án.

Sáng 29/3, Ban chuyên án phối hợp với Cục C50 cùng các đơn vị chức năng bắt khám xét khẩn cấp 3 đối tượng: Trần Thế Hùng (SN 1979), trú tại phường Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An; Lê Hồng Trung (SN 1987), trú tại phường Bến Thủy; Ngô Minh An (SN 1970), trú tại phường Trung Đô, TP.Vinh.

Quá trình khám xét đã thu giữ được 2 máy tính xách tay, 5 ĐTDĐ, trong đó lưu trữ rất nhiều dữ liệu liên quan đến hành vi tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet, do Hùng cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thế Hùng, Lê Hồng Trung thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua mạng, Ngô Minh An là một trong những đối tượng tham gia đánh bạc với điểm số lớn.

Từ các chứng cứ, tài liệu và lời khai của Trần Thế Hùng cho thấy, Hùng quản lý tài khoản KX573, là tài khoản (Master Agent) chuyên tổ chức cá độ bóng đá trên trang: http://www.bong88.com, bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2014 đến nay với tổng số tiền tham gia cá độ bóng đá là 22.894.360 điểm (mỗi điểm tương ứng với 40 ngàn đồng), khoảng 900 tỷ đồng, với tổng số 38.449 lượt đánh bạc.

Tài khoản tổng đại lý này có 6 đại lý Agent có tất cả 45 (Member) con bạc với tại TP.Vinh thường xuyên tham gia đánh bạc trên hệ thống tổng đại lý này. Tài khoản con bạc có số tiền đánh bạc lớn nhất là 6.229.331 điểm (khoảng 250 tỷ đồng), tài khoản thu nhiều nhất là 171.616 điểm (khoảng 7 tỷ đồng).

Hầu hết các con bạc tham gia đánh bạc trong hệ thống này đều bị thua lỗ.

Hiện cơ quan chức năng, đang tiếp tục mở rộng chuyên án để điều tra.

Ngọc Diệp

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT