DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngày xuân khám phá nét đẹp tắm khỏa thân dưỡng sức khỏe
Nguyễn Hoàng - 16:49 04/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Tắm tiên trong hồ nước nóng, giữa băng tuyết lạnh giá… không chỉ làm thỏa mãn sở thích được trải nghiệm cảm giác mạnh mà còn có tác dụng dưỡng sức khỏe, để cơ thể trực tiếp giao hòa với thiên nhiên, cảm xúc lan tỏa giữa người với người được nhân lên…Travel cho hay.

Nga

Ở phía Đông nước Nga, dân chúng đón ngày lễ Epiphany (lễ Hiển Linh) bằng cách nam nữ ngâm mình trong những hồ nước lạnh. Bất chấp thời tiết buốt giá, đàn ông, đàn bà, trẻ em sẽ ngâm mình trong nước lạnh 3 lần với mong muốn được thanh lọc tâm hồn, dòng nước lạnh sẽ giúp mang lại những cơ thể khỏe mạnh. Tập tục này đã kéo dài hàng trăm năm nay.


Theo nghi lễ truyền thống của người Nga, họ sẽ tạo những cái hố hình thánh giá được cắt trên mặt sông, hồ đóng băng và người tham gia lễ hội cố gồng mình chịu giá rét để xuống các dòng sông băng tắm.

Ngâm mình trong những dòng nước lạnh là tập tục có từ hàng trăm năm ở phía Đông nước Nga.

Rất đông du khách đến với bể bơi Forty Foot, Ireland

Việt Nam

Tắm suối cùng nhau từ lâu đã trở thành hình thức sinh hoạt cộng đồng độc đáo không thể tách rời trong văn hóa của người dân Tú Lệ (Yên Bái). Đây là một cách thư giãn sau những ngày làm đồng vất vả của trai gái bản mỗi chiều về.

Những cô gái Thái tắm tiên bên dòng suối ở vùng cao Tây Bắc

Ireland

Bể bơi nước biển Forty Foot ở Ireland chỉ cho phép tắm khỏa thân đến 9 giờ sáng. Theo phong tục của người dân địa phương, việc khỏa thân tắm ở nhiệt độ lạnh cắt da cắt thịt được xem là hành động anh hùng. Tuy nhiên, nghi thức tắm khỏa thân ở nơi này phải kết thúc trước 9 giờ sáng.

Phần Lan

Thuộc Bắc Âu lạnh giá, là xứ sở của băng tuyết nên việc tắm khỏa thân trong giá lạnh cũng có từ lâu đời. Người dân ở đây sẽ “nung” mình trong phòng hơi, sau đó sẽ chạy ra ngoài và lăn mình trên tuyết hay nhảy vào một lỗ nhỏ được khoan trong hồ nước đóng băng. Đây là cách tắm hơi độc nhất vô nhị trên thế giới.

Người Phần Lan thích ngâm mình trong hồ băng nhỏ được cắt khoang từ những tảng băng lớn

Trung Quốc

Một số nơi thuộc tỉnh Vân Nam có phong tục nam nữ tắm suối nước nóng chung. Nữ vừa xuống nước vừa trút dần y phục, nam giới cởi luôn đồ trên bờ rồi xuống nước. Đây cũng là một tập tục có từ lâu đời nhưng đã bị mai một. Ngày nay, người ta cho rằng, việc tắm chung không được văn minh nên ngăn cách khu nam và nữ. Việc tắm tiên đã trở thành một tập tục trong quá khứ.

Dịch vụ tắm khỏa thân trong rừng ở Trung Quốc từng gây nhiều tranh cãi

Nhật Bản

Ngâm mình trong những dòng suối nước nóng giàu khoáng chất thiên nhiên là truyền thống lâu đời ở xứ sở Phù Tang. Xưa, họ tắm chung ở những sông hồ, còn ngày nay họ tắm chung trong các phòng tắm mà không phải e dè, xấu hổ. Truyền thống nhiều thế kỷ này giúp tăng cường sức khỏe và được hầu hết người dân nơi đây ưa chuộng.

Người Nhật tắm khỏa thân vì cho rằng, tắm cùng quần áo làm mất đi cảm giác được hòa mình vào với thiên nhiên. Việc giao tiếp khi con người đang ở trần khiến họ trở nên ngang hàng, đồng cảm và thân thiết hơn, phá bỏ mọi rào cản về vị trí trong xã hội.

Ngày nay, một số nơi ở Nhật vẫn có tắm khỏa thân trong suối nước nóng Onsen. Du khách muốn tắm có thể mang theo một chiếc khăn, để bên trên thành bờ suối hoặc quấn lên đầu trong khi tắm, nhưng tuyệt nhiên không được phép mang vào trong nước.

 

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
7 lợi ích của vitamin D có thể bạn chưa biết
SKĐS - Cơ thể chúng ta cần các dưỡng chất như vitamin, carbohydrate, các khoáng chất, chất béo, protein và nước hàng ngày.
3 thời điểm thay đổi tâm sinh lý phụ nữ cần biết
SKĐS - Trong cuộc đời, tâm sinh lý phụ nữ trải qua nhiều cung bậc, thăng có trầm có, lúc mặn nồng yêu thương, lúc thờ ơ lạnh nhạt...
7 chứng cứ về bệnh tâm thần của thiên tài nhạc cổ điển
SKĐS - Từng có công trình nghiên cứu khoa học khẳng định, không ít thiên tài thuộc nhiều lĩnh vực là nạn nhân các bệnh tâm thần, ở mức độ khác nhau. Dưới đây là 7 thí dụ trong lĩnh vực âm nhạc.
Những sự thật về vitamin B3
SKĐS - Vitamin B3 kiểm soát hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Nam giới cần bổ sung 16mg vitamin B3, nữ giới cần 14mg vitamin B3 mỗi ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm