Ngày trở về của vợ cố nghệ sĩ Chí Tài - ca sĩ Phương Loan

12-03-2022 10:26 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Trở về Việt Nam, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan vừa ra mắt album nhạc, chị thể hiện ca khúc do chồng sáng tác.

Ca khúc chính thức SEA Games 31 do ai hát?Ca khúc chính thức SEA Games 31 do ai hát?

SKĐS - Ca sĩ thể hiện 'Hãy tỏa sáng' - Let’s Shine' - ca khúc chính thức SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam, đang dần được hé lộ.

Tình yêu đẹp của ca sĩ Phương Loan – nghệ sĩ Chí Tài

Ca sĩ Phương Loan (biệt danh Bé Heo) kết hôn với nghệ sĩ Chí Tài năm 1987, hai người sống thủy chung, son sắt với nhau 33 năm cho đến khi nghệ sĩ Chí Tài sau một cơn đột quỵ, qua đời tại Việt Nam cuối 2020.

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan, ngày trở về - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sĩ Phương Loan trong chương trình Ca sĩ bí ẩn 2018.

Phương Loan và Chí Tài gặp nhau lần đầu trong một đám cưới năm 1979 và dần nảy sinh tình cảm. Sau một năm hẹn hò, Phương Loan sang Mỹ định cư nên mối tình theo mây ngàn bay. Tiếc nuối mối tình ngắn ngủi ấy, Chí Tài sáng tác ca khúc Anh không thể quên năm 1980.

Như sự sắp đặt của ông tơ bà nguyệt, Chí Tài sang Mỹ năm 1981 để lập nghiệp. Hai người lại tìm thấy nhau nhưng lúc đó, tình yêu của cả hai bị các thành viên của ban nhạc Chi Tai's Brother phản đối. Phải đứng trước lựa chọn khó khăn giữa người con gái mình đem lòng yêu thương hay ban nhạc, Chí Tài quyết định đi theo tiếng gọi của con tim khi chọn Phương Loan.

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan, ngày trở về - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Loan, Chí Tài trong ban nhạc Chi Tai's Brothers.

Ít ai biết, Phương Loan trước kia là một giọng ca nổi tiếng, từng là ca sĩ hát chính của ban nhạc Chi Tai's Brothers. Thập niên 70, Phương Loan cùng các thành viên trong ban nhạc gồm Chí Tài, Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh, Chí Thái từng tung hoành trên nhiều sân khấu âm nhạc tại hải ngoại.

Dù không có con nhưng tình yêu giữa vợ chồng ca sĩ Phương Loan vẫn tràn ngập hạnh phúc. Khi chồng đi diễn hài, ca sĩ Phương Loan quyết định tạm dừng sự nghiệp ca hát dù thập niên 1990 chị được nhiều khán giả yêu thích. Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài từng chia sẻ, đi lưu diễn ở nước ngoài triền miên, trở về Việt Nam suốt nên hai vợ chồng cả năm gặp nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có những khi ca sĩ Phương Loan phải về Việt Nam thăm chồng.

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan, ngày trở về - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Chí Tài nổi tiếng yêu thương vợ. Ngược lại, ca sĩ Phương Loan cũng làm tất cả để chồng sống trọn với đam mê nghệ thuật.

Nghệ sĩ Chí Tài nổi tiếng yêu vợ, dù thường xuyên lưu diễn, bận rộn với hoạt động nghệ thuật nhưng chưa bao giờ để vợ phải bận tâm hoặc ghen tuông. Làm được bao nhiêu tiền, chồng "Bé Heo" đều gửi về hết cho vợ. Ngược lại, ca sĩ Phương Loan cả đời chung thủy sắt son, thu vén tất cả mọi việc của gia đình để chồng sống trọn với đam mê nghệ thuật.

Sau hơn 1 năm chồng qua đời, gần đây, ca sĩ Phương Loan trở về Việt Nam. Chị cho biết lần trở về này chủ yếu giải quyết những việc còn  dang dở của chồng. Đồng thời xem trong căn hộ của nghệ sĩ Chí Tài sinh sống trước đây tại TP.HCM, có kỷ vật nào có thể mang về Mỹ được thì ca sĩ Phương Loan sẽ mang về để lưu làm kỷ niệm.

Ca sĩ Phương Loan về Việt Nam cùng Anh ở đâu của cố nghệ sĩ Chí Tài

Trong lần trở về này, ca sĩ Phương Loan ra mắt album nhạc Nụ cười anh còn mãi để hoàn thành tâm nguyện của chồng. "Tôi xúc động và hạnh phúc vì đây là ước mơ của anh Chí Tài, ra một album về những bài hát của anh ấy và những ca khúc anh ấy thích. Quá trình thực hiện khó khăn vì lâu quá tôi mới hát lại, chưa kể cứ mỗi lần vào phòng thu tôi lại nhớ anh ấy", vợ cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết.

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan, ngày trở về - Ảnh 5.

Album nhạc Nụ cười anh còn mãi ca sĩ Phương Loan vừa ra mắt tại Việt Nam.

Đây cũng là sản phẩm âm nhạc của Phương Loan giới thiệu đến khán giả sau khoảng thời gian dài nghỉ hát để làm hậu phương cho chồng. Theo ca sĩ Phương Loan, chị ra album là để khuây khỏa, thực hiện mong ước và cũng để dần vơi đi nỗi nhớ chồng. Chị không đi hát trở lại vì có công việc ổn định bên Mỹ, tuổi cũng đã 63.

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài – ca sĩ Phương Loan, ngày trở về - Ảnh 6.

"Anh ở đâu? Giờ này anh ở đâu? Ôi, nụ hôn nồng nàn ngày ấy trao nhau", lời ca khúc Anh ở đâu.

Ngày tiễn biệt chồng về nơi an nghỉ cuối cùng trên đất Mỹ hơn một năm trước, ca sĩ Phương Loan cũng đã hát Anh ở đâu trong nước mắt.

Giờ đây, mọi việc đã nguôi ngoai, ca sĩ Phương Loan hát Anh ở đâu bằng giọng hát ngọt ngào, nhẹ nhàng truyền cảm một cách đầy cảm xúc. Đó cũng chính là lời tâm tình của người ở lại, những ký ức, hoài niệm với người đã khuất.

Nghệ sĩ Hoài Linh tái xuất màn ảnh với vai "giả gái", liệu có nhàm chán?Nghệ sĩ Hoài Linh tái xuất màn ảnh với vai 'giả gái', liệu có nhàm chán?

SKĐS - Khán giả sắp được thấy nghệ sĩ Hoài Linh giả gái trên màn ảnh rộng trong phim điện ảnh ‘Mến gái miền Tây’ (đạo diễn Võ Đăng Khoa).


Quỳnh Hoa
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH