Hà Nội

Ngày thứ 4 thực hiện Chỉ thị 16, lưu lượng giao thông tại TP.HCM đã giảm 70-80%

12-07-2021 9:58 PM | Thời sự

SKĐS - So với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hiện nay những điểm kiểm soát xảy ra tình trạng ùn ứ cơ bản đã được khắc phục. Lưu lượng giao thông cũng đã giảm 70-80%.

Tại cuộc họp báo tối 12/7, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải TP.HCM cho biết, theo thống kê, hiện nay hoạt động hành khách công cộng đã dừng hoạt động, các xe vận tải hàng hóa có 3.115 xe tải, 1.175 xe container hoạt động đường vành đai, lưu lượng giao thông trong 4 ngày qua đã giảm 70-80%.

Đối với công tác vận tải hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu, TP.HCM vẫn đảm bảo hàng hóa từ các tỉnh về thành phố và từ thành phố đi các tỉnh cũng như công tác vận tải hàng hoá quá cảnh trên địa bàn.

Tình hình giao thông tại chốt kiểm soát phường 21, Q. Bình Thạnh. Ảnh: H.T

Để đảm bảo vừa thực hiện giãn cách nghiêm ngặt nhưng vừa đảm bảo hàng hoá, thành phố đã trao đổi với các tỉnh thực hiện cấp phép làn xe ưu tiên. Những ngày vừa qua, thành phố đã cấp gần 17.000 giấy phép “luồng xanh” cho các xe ưu tiên, đa phần hàng hóa cho tiểu thương, xe vận tải ở các tỉnh An Giang, Tiền Giang… Công tác vận chuyển đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các chốt kiểm soát trên địa bàn, ở những ngày đầu thực hiện giãn cách tại một số chốt của quận, huyện đã xảy ra ùn ứ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phối hợp điều phối giao thông, nhanh chóng khắc phục, không để thực trạng bị ùn tắc quá lâu.

Theo thống kê, ở ngày thứ 4 thực hiện giãn cách xã hội lưu lượng giao thông đã giảm 70-80% so với những ngày đầu. Đây là một điểm tích cực, góp phần giúp thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để đạt hiệu quả tốt trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Trần Quang Lâm cũng bày tỏ, bên cạnh sự nỗ lực từ lực lượng tại các chốt kiểm soát, ông mong muốn rằng người dân tích cực hơn trong việc hợp tác với thành phố để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đối với những trường hợp không cần thiết ra đường cần chấp hành nghiêm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình, và cộng đồng.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;