Ngày Thầy thuốc Việt Nam, bác sĩ đi bộ góp tiền ủng hộ đồng nghiệp khó khăn

27-02-2023 15:53 | Y tế

SKĐS - Hơn 2.000 thầy thuốc ở TP Cần Thơ đã tổ chức buổi đi bộ quyên góp cho quỹ khám chữa bệnh từ thiện và hỗ trợ nhân viên y tế gặp khó khăn.

Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Sở Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức Lễ đi bộ đồng hành với thông điệp: “Ngành y tế Cần Thơ vượt khó sau đại dịch COVID-19”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày truyền thống của ngành, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe và vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho nhân viên y tế Cần Thơ gặp khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam, bác sĩ đi bộ góp tiền ủng hộ đồng nghiệp khó khăn - Ảnh 1.

Hơn 2.000 thầy thuốc TP Cần Thơ đã tham gia Lễ đi bộ quyên góp cho quỹ từ thiện và hỗ trợ nhân viên y tế khó khăn.

Lễ đi bộ năm nay có sự tham gia của lãnh đạo thành phố, các sở, ban ngành và hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng y tế trên địa bàn TP Cần Thơ.

TS. Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Cùng với cả nước, ngành y tế TP Cần Thơ đã cơ bản khống chế dịch COVID-19 trên địa bàn. Hệ thống y tế ngày càng được củng cố, nâng cao chất lượng, công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt được nhiều kết quả tích cực. Quy mô và năng lực khám, điều trị bệnh, cung ứng dịch vụ của hệ thống y tế được nâng cao và mở rộng.

Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao đã được thực hiện giúp TP Cần Thơ trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của vùng ĐBSCL. Mặc dù đại dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung đã chuyển sang giai đoạn phục hồi và phát triển, song tác động của đại dịch đến đời sống kinh tế xã hội của người dân vẫn còn rất lớn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nguồn thu của một số bệnh viện tự đảm bảo chi thường xuyên giảm, không đủ bù đắp các khoản chi tối thiểu. Nhiều đơn vị phải trình UBND TP xin tạm ứng nguồn kinh phí cải cách tiền lương để chi lương và phụ cấp cho nhân viên.

Lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ kêu gọi các đại biểu, tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của nhân viên y tế thành phố; mỗi người hãy hành động chung sức, chung lòng giúp đỡ đồng nghiệp mình. Sự ủng hộ này hết sức quan trọng, giúp các trường hợp khó khăn của ngành y tế tiếp tục vững bước trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau Lễ đi bộ, ngành Y tế TP Cần Thơ vận động số tiền đóng góp hơn 2 tỷ đồng cho chương trình khám chữa bệnh từ thiện và hỗ trợ nhân viên y tế thành phố gặp khó khăn.

Cần Thơ khắc phục triệt để tình trạng thiếu thuốc tại cơ sở y tếCần Thơ khắc phục triệt để tình trạng thiếu thuốc tại cơ sở y tế

SKĐS - Theo lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ, để khắc phục tình trạng thiếu thuốc và trang thiết bị y tế, hiện các cơ sở y tế trong tỉnh này đang đẩy nhanh quy trình thủ tục mua sắm theo quy định.

Hải Ân
Ý kiến của bạn