Ngày Thầy thuốc ở bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật cao chuyên khoa răng hàm mặt

26-02-2023 7:18 AM | Y tế

SKĐS - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam của các thầy thuốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội niềm vui như càng được nhân lên khi chính họ bằng sự lặng thầm tìm tòi, học hỏi và cống hiến đã làm chủ nhiêu kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt, giúp nhiều bệnh nhân tìm lại niềm vui sống...

Tại lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023) của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, PGS.TS Trần Cao Bính - Giám đốc Bệnh viện cho biết, đại dịch COVID-19 bùng phát gây ảnh hưởng không ít đến hoạt động của bệnh viện, tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã và đang thực hiện tốt song song hai nhiệm vụ: phòng chống dịch bệnh và đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện, đặc biệt là công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Ngày Thầy thuốc ở bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật cao chuyên khoa răng hàm mặt - Ảnh 1.

Các thầy thuốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân Vũ Thị Nhuần.

Bệnh viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuyến điều trị cuối cùng với các kỹ thuật mũi nhọn tiên tiến, đẩy mạnh các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu dần trở thành các kỹ thuật thường quy như: Vi phẫu thuật ghép đoạn xương hàm; Vi phẫu thuật các khuyết hổng lớn vùng hàm mặt; Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; Phẫu thuật nội soi điều trị tuyến mang tai; Phẫu thuật nội soi lấy sỏi tuyến nước bọt; Phẫu thuật nội soi chẩn đoán bệnh lý tuyến nước bọt...

Các kỹ thuật chuyên sâu về lâm sàng khác đã được triển khai thành công tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội như kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm; Phẫu thuật tạo hình các khuyết hổng lớn vùng hàm mặt bằng vi phẫu thuật; Thay khớp thái dương hàm nhân tạo; Các kỹ thuật tăng thể tích xương hàm để cấy ghép Implant nha khoa; Nắn chỉnh răng mắc cài mặt lưỡi và không mắc cài bằng khay cá nhân; Điều trị tủy răng dưới kính hiển vi; Kỹ thuật gây mê hạ áp; Điều trị các bệnh lý răng, miệng trẻ em có gây mê; Điều trị nha khoa có gây mê; Kỹ thuật tái sinh mô điều trị đóng chóp răng vĩnh viễn; Kỹ thuật phục hình xâm lấn tối thiểu...

Một trong những bệnh nhân được hưởng thành quả y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu ứng dụng thành công tại tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội là bệnh nhân Vũ Thị Nhuần, 72 tuổi. Trước khi nhập viện, bệnh nhân xuất hiện khối u vùng đầu và mặt phải từ khi sinh ra, kích thước khối u tăng dần theo thời gian, khiến khuôn mặt ngày càng biến dạng. Khi đến khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, bệnh nhân đã được các bác sĩ thăm khám và tiếp nhận để lên kế hoạch phẫu thuật cắt bỏ khối u. 

Ngày Thầy thuốc ở bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật cao chuyên khoa răng hàm mặt - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Anh, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội.

Ngay sau đó, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo để lên kế hoạch điều trị và chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho bệnh nhân. Do đã đánh giá được đầy đủ các nguy cơ và lên kế hoạch điều trị chi tiết, tỉ mỉ, nên trong suốt thời gian phẫu thuật, cuộc mổ đã diễn ra thuận lợi, với tổn thương được cắt bỏ tối đa, và không xuất hiện các tai biến như chảy máu hay tổn thương màng não. Tháng 9/2022 Bệnh viện vinh dự nhận được "Thư khen" của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thư Thủ tướng viết, ca mổ thành công không chỉ thể hiện trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi mà còn hội tụ tinh thần trách nhiệm, làm theo "mệnh lệnh của trái tim" với người bệnh bằng sự nỗ lực lớn của đội ngũ y bác sĩ. Điều này có ý nghĩa quan trọng khẳng định khả năng làm chủ công nghệ, sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời, hiệu quả và y đức của các y bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mắt TW.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ y tế nói chung và Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội nói riêng. Đây là những tấm gương sáng, tiếp nối lan tỏa giá trị tốt đẹp của ngành y như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn "Tận tâm, tận lực phụng sự Nhân dân-thầy thuốc như mẹ hiền".

Ngày Thầy thuốc ở bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật cao chuyên khoa răng hàm mặt - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Anh, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội

Theo PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, được nhận thư khen của Thủ tướng là vinh dự rất lớn và là sự động viên đối với tập thể y bác sĩ Bệnh viện. 

Cùng đó, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã phát triển các loại hình tư vấn, đào tạo, hội chẩn từ xa thông qua hệ thống Telemedicine; qua đó giúp cho các cán bộ y tế vùng sâu, vùng xa có cơ hội để cập nhật kiến thức, kỹ năng cũng như những phương pháp điều trị mới đặc biệt giúp người dân được tiếp cận với những kỹ thuật, chuyên gia hàng đầu mà không phải đi xa, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện hạt nhân trung ương, trong đó có Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội.

"Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai và tăng số buổi sinh hoạt khoa học, hội chẩn khám chữa bệnh từ xa, hội chẩn phẫu thuật từ xa cho các bệnh viện tuyến dưới và các y bác sĩ quan tâm, nhằm mục đích cập nhật kiến thức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của tuyến dưới, giảm chuyển tuyến cũng như giảm chi phí khám chữa bệnh cho người dân"- PGS.TS Trần Cao Bính nói.

Ngày Thầy thuốc ở bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật cao chuyên khoa răng hàm mặt - Ảnh 4.

Các thầy thuốc răng hàm mặt thành ca sĩ không chuyên trong những tiết mục biểu diễn về ngành y

Để ghi nhận các thành tích đã đạt được của Bệnh viện, các khoa, phòng thuộc Bệnh viện và viên chức, người lao động của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã Quyết định tặng thưởng các danh hiệu cao quý cho Tập thể và cá nhân thuộc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội. 

Thủ tướng gửi thư khen Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà NộiThủ tướng gửi thư khen Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã mổ thành công cho một bệnh nhân có khối u lớn ở mặt sau hơn 5 giờ phẫu thuật.Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH