DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngáy tác động tiêu cực đến sức khỏe của người ngủ cùng
Hương Thảo - 11:19 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngáy gây ra bởi sự tắc nghẽn đường thở, có thể tạo ra cơn ác mộng cho người bạn đời. Ngáy cũng có thể là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ (ngừng thở) đối với bản thân người ngáy. Ô nhiễm tiếng ồn gây ra bởi tiếng ngáy còn có thể làm tăng huyết áp cho người ngủ cùng.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa John Hopkins ở Hoa Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu trên 162 người ngáy và vợ hoặc chồng của họ. Để phát hiện ra điều này, các nhà nghiên cứu đã đo mức âm thanh được tạo ra bởi những người ngáy ngủ trong một đêm. Họ phát hiện ra rằng 14% số người tham gia có độ ồn ngáy trên 53 decibel, âm thanh tương đương với máy giặt chạy ở tốc độ tối đa.

Ngủ ngáy có thể làm tăng huyết áp cho người bạn đời.

Tiếng ồn do ngáy gây ra đã ngăn cản đối tác của bạn ngủ và nghỉ ngơi đúng cách. Việc thiếu ngủ này có thể gây căng thẳng tim mạch và khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh hormon gây căng thẳng. Kết quả: Huyết áp tăng.

Giấc ngủ đóng vai trò thiết yếu cho cơ thể. Ngủ cho phép cơ thể phục hồi và não "tự làm sạch". Thiếu ngủ có tác động trực tiếp đến tim, làm hỏng hệ thống tim mạch và làm tăng nguy cơ tăng huyết áp.

Hương Thảo

(Femmeactuelle 3/2020)

Tin liên quan
Ngủ ngáy: nguyên nhân và cách khắc phục
SKĐS - Ngáy không chỉ là vấn đề của nam giới, nó cũng xảy ra ở nữ giới, đặc biệt sau khi mãn kinh.
Hít khói thuốc lá, trẻ dễ mắc chứng ngủ ngáy thường xuyên
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã đưa ra kết luận này sau khi xem xét 24 nghiên cứu hiện có, bao gồm gần 88 nghìn trẻ em ở nhiều quốc gia.
Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày
SKĐS - Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.
Nỗi khổ ngủ ngáy và cách xử lý
SKĐS - Ngủ ngáy là một biểu hiện thường gặp. Tuy nhiên ngáy trầm trọng quá mức gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bản thân, thậm chí trong một số trường hợp nặng có thể đe dọa tới tính mạng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm