DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngày Sức khỏe thế giới 2018 có chủ đề "Bảo hiểm y tế toàn dân"
08:57 07/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ý nghĩa của chủ đề ngày Sức khỏe thế giới năm nay là đảm bảo cho mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế thiết yếu mà không phải chịu thêm gánh nặng về tài chính.

Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề "Bảo hiểm y tế toàn dân" nhằm chuyển tải thông điệp, đồng thời là mục tiêu mà tất cả các quốc gia đều hướng đến.

Bảo hiểm y tế toàn dân là đảm bảo cho mọi người dân có thể tiếp cận dịch vụ y tếchất lượng ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào mà không bị cản trở bởi khó khăn về tài chính. Không ai bị buộc phải lựa chọn giữa một sức khỏe tốt và các nhu cầu thiết yếu khác của cuộc sống.

Chăm sóc y tế là nhu cầu thiết yếu nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có ít nhất một nửa dân số thế giới hiện nay không thể tiếp cận các dịch vụ y tế cần thiết. Hơn 100 triệu người đang bị đẩy vào hoàn cảnh nghèo đói, sống dưới mức 1,9 USD/ngày vì họ phải chi trả các chi phí y tế.

Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng không có mô hình bảo hiểm y tế toàn dân nào có thể phù hợp với mọi quốc gia. Mỗi nước sẽ có một cách tiếp cận riêng để đảm bảo dịch vụ y tế có thể đến với mọi người dân mà không tạo cho họ gánh nặng về tài chính. Điều này đòi hỏi các nước phải thiết kế lại hệ thống y tế theo hướng gần dân và phục vụ người dân.

Năm 2012, LHQ đã thông qua một nghị quyết nhấn mạnh rằng y tế là một nhân tố quan trọng trong các mục tiêu phát triển bền vững. Bảo hiểm y tế toàn dân là mục tiêu tham vọng nhưng hoàn toàn khả thi. Một số quốc gia đã đạt được những tiến bộ đáng kể như Trung Quốc, Mexico, Ruwanda, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo VTV)

Tin liên quan
Hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới 7/4/2010: Vị thế y tế Việt Nam
Ngày Sức khoẻ Thế giới – 7/4 đánh dấu sự thành lập của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Mỗi năm, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ chọn một vấn đề y tế trọng điểm toàn cầu và các sự kiện phạm vi địa phương, khu vực, quốc tế làm chủ đề cho ngày 7/4.
Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 7/4/2011: Hành động ngay hôm nay để chống kháng thuốc
Ngày Sức khỏe thế giới 7/4 năm nay do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động với chủ đề “Chống kháng thuốc:
Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 7/4: Kháng kháng sinh là thách thức trong điều trị nhiễm khuẩn tại Việt Nam
Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 7/4 do Bộ Y tế tổ chức với chủ đề Chống kháng thuốc:
Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới 7/4: Ðừng để thành nạn nhân của trầm cảm
SKĐS - Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4) năm 2017 với chủ đề “Trầm cảm - Hãy cùng trò chuyện”, Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT đã tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng sự kiện này vào đúng ngày 7/4...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm