Ngày nào cũng quan hệ tình dục có bình thường không?

09-04-2022 1:49 PM | Hỏi đáp phòng the

SKĐS - Nhiều cặp đôi ở các lứa tuổi khác nhau luôn có ham muốn và thực hiện chuyện ấy đều đặn tựa như cơm ăn, nước uống hàng ngày. Điều này có bất thường hay không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe lâu dài?

1. Thế nào được coi là quan hệ tình dục bình thường?

Có những giai đoạn trong cuộc sống khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên hơn như trong thời kỳ đầu tiên của cuộc hẹn hò hoặc hôn nhân được gọi là "giai đoạn trăng mật", các cặp đôi quan hệ tình dục nhiều nhất là ba đến bốn lần một ngày. Điều này cũng xảy ra khi một cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con và muốn tăng cơ hội thụ thai.

Nếu một người còn độc thân hoặc nếu vợ/chồng hay bạn tình của họ không ở bên cạnh khi họ muốn quan hệ tình dục, họ có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình bằng cách thủ dâm, điều này cũng là bình thường.

Miễn là bạn và đối tác của bạn đều ham muốn tình dục và cảm thấy thích thú, thì việc quan hệ tình dục hàng ngày là hoàn toàn lành mạnh. Chỉ khi những hành vi quá khích khiến bạn cảm thấy lo lắng thì bạn mới nên cân nhắc đến gặp bác sĩ trị liệu. Và vì tình dục được biết đến là một biện pháp giảm căng thẳng đã được chứng minh giúp cải thiện tâm trạng nên có thể thấy quan hệ tình dục hàng ngày là điều hoàn toàn bình thường.

2. Quan hệ tình dục có tốt không?

Quan hệ tình dục hàng ngày có bình thường không? - Ảnh 2.

Các hoạt động tình dục giúp cải thiện giấc ngủ.

Tình dục không chỉ khiến một người sảng khoái mà còn tốt cho sức khỏe về lâu dài. Các bác sĩ khuyến cáo quan hệ tình dục thường xuyên không chỉ vì nòi giống mà còn vì một số lợi ích sức khỏe. Những lợi ích sức khỏe này bao gồm:

Những người quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần đã được chứng minh là có lợi từ lượng immunoglobulin A cao hơn, một loại kháng thể bảo vệ khỏi bệnh tật.

3. Những ảnh hưởng sức khỏe khi quan hệ tình dục hàng ngày

Ma sát quá mức từ tất cả những hành động cọ xát / đẩy / rung / hôn có thể khiến da bạn thô ráp và nứt nẻ. Điều này không chỉ có thể gây ảnh hưởng đến tình dục hàng ngày của bạn, mà da bị nứt nẻ còn có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Một số hành vi tình dục nhất định không đòi hỏi nhiều về cách chuẩn bị hoặc phục hồi, nhưng những hành vi khác, chẳng hạn như quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc mạnh bạo có thể không an toàn. Điều này có thể dẫn đến đau đớn và chấn thương.

Quan hệ tình dục, đặc biệt là với hơn một bạn tình rất có khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn. Do đó, điều quan trọng là phải áp dụng các biện pháp bảo vệ như sử dụng bao cao su và tránh thai. 

4. Có nhất thiết phải quan hệ tình dục hàng ngày không?

Quan hệ tình dục hàng ngày có bình thường không? - Ảnh 4.

Tình dục không chỉ đáp ứng nhu cầu thể chất mà còn thiết lập một kết nối tình cảm giữa vợ, chồng trong một mối quan hệ.

Tình dục không chỉ đáp ứng nhu cầu thể chất mà còn thiết lập một kết nối tình cảm giữa vợ, chồng trong một mối quan hệ. Yếu tố kết nối tình cảm quan trọng đối với phụ nữ hơn nam giới.

Tình dục thực sự mang lại nhiều lợi ích nhưng điều đó không có nghĩa phải là một công việc hàng ngày và bắt buộc của cuộc sống. Hạn chế số lần quan hệ trong một ngày hoặc trong tuần là hoàn toàn bình thường. Điều này là do không phải lúc nào cả hai muốn quan hệ tình dục cùng một lúc hoặc thường xuyên. Hơn nữa, sự tự nguyện của cả hai đối tác làm cho chuyện ấy trở nên hài lòng và thú vị hơn. Ép buộc ai đó quan hệ tình dục được gọi là cưỡng bức tình dục và không được khuyến khích.

Tình dục có thể không ổn khi:

  • Một trong hai người không muốn quan hệ tình dục do mệt mỏi hoặc ốm yếu.
  • Tình dục trở thành một can thiệp lớn trong công việc và cuộc sống.
  • Quan hệ tình dục quá nhiều khiến quên đi trách nhiệm gia đình hoặc tài chính.
  • Quan hệ tình dục quá nhiều gây viêm nhiễm hoặc kích ứng vùng kín.

Do đó, nên luôn thoải mái trao đổi với đối phương về nhu cầu hiện tại của mình để hai người có thể giải quyết một vấn đề về việc có quan hệ tình dục hay không. Rốt cuộc, tình dục không phải là cách duy nhất để trải nghiệm sự gần gũi về thể xác. Đôi khi, ngay cả nụ hôn và âu yếm cũng có thể bù đắp tình dục.

8 thời điểm không nên quan hệ tình dục8 thời điểm không nên quan hệ tình dục

SKĐS - Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu trong đời sống vợ chồng nhưng có những thời điểm cần "kiêng" để đảm bảo sức khỏe. Vậy những thời điểm nào quan hệ tình dục không an toàn không và nên tránh quan hệ tình dục?

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thứ trưởng Bộ Y tế: Tỷ lệ chấp thuận của phụ huynh về việc tiêm vaccine cho trẻ là 60-80%


Bảo Hưng
(Theo Medicine)
Ý kiến của bạn