Hôm nay, xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết

28-04-2023 7:00 AM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 28/4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành tử vong vào thàng 12/2021, triệu tập mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang tới tòa sau khi rút đơn kháng cáo.

Theo lịch dự kiến, ngày 28/4, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của luật sư bảo vệ cho gia đình bé gái N.T.V.A. (8 tuổi) bị mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) và cha đẻ Nguyễn Kim Trung Thái (38 tuổi) hành hạ đến chết.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé V.A. Theo đó, luật sư của bị hại đề nghị tòa phúc thẩm xem xét thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của nạn nhân N.T.V.A.) từ "Hành hạ người khác" sang tội "Giết người".

Ngày mai, xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé gái 8 tuổi tới chết - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa.

Sau phiên sơ thẩm ngày 25/11/2022, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên mức án tử hình về tội Giết người, 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Tuy nhiên, gần đây, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã kháng cáo xin tòa cấp phúc thẩm xem xét cho mình thoát khỏi mức án cao nhất.

Tới ngày 24/4 vừa qua, bị cáo đã xin rút kháng cáo và chấp nhận hình phạt tử hình do cảm thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn áp lực dư luận làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân.

Tòa án đã nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhưng vẫn triệu tập bị cáo đến tòa. Tòa có đình chỉ xét xử phúc thẩm, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Trang hay không thì vẫn chưa được công bố.

Theo cáo trạng, cháu V.A (8 tuổi) là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị H. Sau khi ly hôn, tháng 8/2020 Nguyễn Kim Trung Thái được giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu V.A. Một tháng sau, Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai) đã dọn tới chung sống như vợ như chồng với Thái và bé V.A.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên bé V.A được học trực tuyến tại nhà. Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu VA. Tuy nhiên, từ ngày 07/12 - 22/12/2021, Trang đã nhiều lần hành hạ bé V.A bằng nhiều cách thức như dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh vào đầu và người cháu bé, nhốt bé vào chuồng chó, nắm tóc bé, bắt quỳ học bài, quỳ trong chuồng chó, không cho bé mặc quần áo và trói tay, chân bé lại đánh đập, bóp cổ... Bị cáo Thái nhiều lần chứng kiến Trang bạo hành con mình nhưng không có bất cứ hành động can ngăn nào. Thậm chí, bị cáo Trung còn đánh đập và chửi mắng và hành hạ bé V.A.

Ngày 22/12/2021, vụ việc lên đến đỉnh điểm khi Trang sử dụng dùng dây nhựa (loại dây rút) trói 2 tay, 2 chân cháu V.A lại và dùng cây gỗ (dạng trụ tròn đường kính 2,2 cm, dài 90 cm) cầm bằng tay phải đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu V.A trong vòng nhiều giờ.

Khi cháu ngã xuống sàn nhà Trang tiếp tục cầm cây gỗ bằng 2 tay dồn lực đánh rất mạnh liên tục, nhiều lần vào vùng mông, vùng hông, vùng lưng cháu V.A. Dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào bụng, hông, lưng và vùng bộ phận sinh dục.

Trang tiếp tục bạo hành bé V.A cho tới khi bé bất tỉnh. Trong khi các bác sĩ cấp cứu cho bé thì Thái đã xóa hết dữ liệu của 04 camera trong căn hộ nhằm che dấu hành vi bạo hành của Trang. Theo kết quả giám định của bệnh viện, bé tử vong trước khi tới viện do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Lịch xét xử vụ án dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi đến chếtLịch xét xử vụ án dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết

SKĐS - Sau khi có kháng cáo của các bị cáo và bị hại, TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong vào ngày 28/4 sắp tới, vụ án được xét xử công khai.


P.Thương
Ý kiến của bạn