Ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, sương mù và nồm ẩm vẫn tái diễn

04-03-2024 17:25 | Xã hội

SKĐS - Theo các chuyên gia khí tượng, thời tiết trong tuần này thay đổi nhanh, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ. Người khỏe mạnh cũng cần thận trọng với thời tiết thay đổi trong tuần này.

Chấm dứt 8 ngày rét đậm, Miền Bắc bắt đầu tăng nhiệtChấm dứt 8 ngày rét đậm, Miền Bắc bắt đầu tăng nhiệt

SKĐS - Ngày 3/3, miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/3, không khí lạnh suy yếu hoàn toàn, thay thế bằng vùng thấp phía tây khiến nắng nóng có thể xuất hiện cục bộ ở Tây Bắc và vùng núi phía tây của các tỉnh Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, nắng ở các tỉnh thành Bắc bộ không đều nhau, nơi nắng nhất là các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình. Trời ít mây nên nắng từ sáng đến chiều, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh phía đông Bắc bộ, gồm cả Hà Nội, do vẫn có tác động của gió đông nam ẩm nên trời nhiều mây, sáng sớm mưa nhỏ vài nơi, đến trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25 độ C.

Ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, sương mù và nồm ẩm vẫn tái diễn- Ảnh 2.

Miền Bắc tăng nhiệt nhưng sương mù và nồm ẩm vẫn duy trì.

Điểm đáng lưu ý nhất ở thời tiết miền Bắc trong những ngày tới là tình trạng ô nhiễm không khí trở lại, khi chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm gây hiện tượng nghịch nhiệt. Sương mù cũng gia tăng khiến chất bụi bẩn khó khuếch tán. Sang ngày 7 - 8/3, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh yếu. Trời mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, nền nhiệt giảm khoảng 8 độ C so với ngày 6/3.

Theo các chuyên gia khí tượng, thời tiết trong tuần này thay đổi nhanh, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ. Người khỏe mạnh cũng cần thận trọng với thời tiết thay đổi trong tuần này.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước đêm 4/3 và ngày 5/3:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; trưa chiều trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 26-28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ; riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng vùng Đồng Bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng, riêng khu vực vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 29-32 độ; phía Nam 32-35 độ; riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm không mưa; ngày nắng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa; ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ; riêng miền Đông 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Miền Bắc rét đậm ngày cuối trước khi tăng nhiệt mạnhMiền Bắc rét đậm ngày cuối trước khi tăng nhiệt mạnh

SKĐS - Dự báo ngày mai (3/3) nhiệt độ tăng lên ở miền Bắc. Từ 4-5/3, miền Bắc đón những ngày hửng nắng, ấm áp với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 30 độ, riêng Tây Bắc Bộ 34-36 độ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 4/3: Miền Bắc chấm dứt rét đậm, rét hại


Tô Hội
Ý kiến của bạn