Hà Nội

Ngày mai, dịch vụ cắt tóc, gội đầu ở Hà Nội có được mở lại?

20-09-2021 7:13 PM | Xã hội

SKĐS - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thành phố rất mong muốn tất cả người dân, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bỏ phân vùng, không kiểm soát giấy đi đườngTừ 6h ngày 21/9, Hà Nội bỏ phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường

SKĐS - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chữ Xuân Dũng cho biết, từ 6h ngày 21/9, toàn thành phố không áp dụng việc phân 3 vùng phòng chống dịch, đồng thời không kiểm soát giấy đi đường.

Chiều 20/9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin với các cơ quan báo chí về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thành phố đã đạt được những kết quả phòng, chống dịch tích cực. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn, nhất là tại một số khu vực dân cư đông, ngõ chật hẹp.

Chính vì thế, thời gian tới, thành phố nới lỏng một số hoạt động nhưng với mục tiêu đặt ra hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe nhân dân và sự an toàn của Thủ đô, tiếp tục kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn trong khi dịch bệnh cả nước đang phức tạp, khó lường tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Thành phố phấn đấu hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng, đạt miễn dịch cộng đồng; điều chỉnh các biện pháp phù hợp, bảo đảm an toàn các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và bảo đảm công tác an sinh xã hội trên.

Dịch vụ Cắt tóc, gội đầu ở Hà Nội có được mở lại từ 6h ngày 21/9?   - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng thông tin tại Hội nghị.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, nguyên tắc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ 6h ngày 21/9 là không áp dụng phân vùng và kiểm soát giấy đi đường; không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương và TP. Hà Nội tăng cường ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của thành phố. Các cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện các tiêu chí hướng dẫn, cập nhật thường xuyên tình hình phòng chống dịch.

Trong quá trình triển khai, thành sẽ phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt nhất các giải pháp phục hồi kinh tế, kinh doanh dịch vụ. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức hậu kiểm tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Thành phố cũng tiếp tục duy trì phong tỏa hẹp, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng CNTT để đẩy nhanh tốc độ truy vết khi có trường hợp dương tính phát sinh, để ngăn chặn cách ly nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, điều chỉnh các hoạt động tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly, phong tỏa cũng như các địa bàn một cách linh hoạt và giao các địa phương chủ động nội dung này.

Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: "TP rất mong muốn tất cả người dân, DN, đơn vị trên địa bàn TP tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế cũng như các phương pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng. Tuyệt đối không được chủ quan trong khi thành phố dần nới lỏng các hoạt động để phục hồi sản xuất, kinh doanh để giữ vững kết quả đạt được thời gian qua và đảm bảo an sinh, phát triển kinh tế xã hội".

Thông tin thêm tại Hội nghị, ông Vũ Văn Viện (Giám đốc Sở GTVT Hà Nội) nói, thời gian tới, Hà Nội sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, một số địa phương ở Hà Nội đã được bán hàng mang về, nên Sở tham mưu thành phố nghiên cứu cho phép thêm lượng người vận chuyển hàng hoá (shipper) hoạt động trên địa bàn thành phố, vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, vừa đảm bảo giải quyết công ăn việc làm cho lực lượng này.

Trước đó, từ 12h ngày 16/9 Hà Nội cho phép mở cửa các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã với điều kiện bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo.

Đối với các dịch vụ khác như: cắt tóc - gội đầu, dịch vụ cà phê, bia hơi, rạp chiếu phim, quán bar - karaoke, vũ trường... có thể Hà Nội sẽ nới lỏng dần theo lộ trình. Trước đó, từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH