DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngày hội song sinh lớn nhất nước Pháp
15:01 21/10/2014 GMT+7
Bắt đầu từ năm 1994, lễ hội song sinh Fete des Jumeaux trở thành ngày hội lớn nhất nước Pháp quy tụ các cặp sinh đôi, sinh ba, sinh tư ở Pleucadeuc.

Các cặp sinh đôi, sinh ba tham dự lễ hội Fete des Jumeaux (Lễ hội song sinh) bao gồm các cặp song sinh, sinh ba và sinh tư ở Pleucadeuc, Pháp. Hãy cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc vô giá và đáng yêu này.

Festival này bắt đầu từ năm 1994 và trở thành ngày hội song sinh lớn nhất ở nước Pháp.

Có khoảng gần 1000 cặp song sinh tham dự mỗi năm, khiến lễ hội này trở thành một trong những sự kiện song sinh lớn nhất ở châu Âu.

Kể từ thập niên 1950, Pleucadeuc đã trở thành một địa điểm tổ chức hội chợ hàng năm dưới nhiều hình thức, bao gồm festival đua thuyền và triển lãm máy bay. Vào năm 1994, việc cấp phép trưng bày máy bay đã bị hủy bỏ vào phút chót, khiến các nhà tổ chức cảm thấy vô cùng tuyệt vọng. Cho đến khi một trong số những nhà tổ chức là bố của một cặp song sinh, đề xuất ý tưởng một festival song sinh để các cặp song sinh có thể gặp gỡ với những người giống như họ.

Vào năm đó, có 300 cặp sinh đôi và sinh ba đã hội tụ tại Pleucadeuc

Một năm sau đó, vào năm 1995, có 600 cặp song sinh và sinh ba đã lên đường tới thị trấn để gia nhập cùng 3 gia đình sinh tư.

Nhưng tới năm 1998, con số này đã phá vỡ kỷ lục, với 1000 cặp song sinh, sinh ba và sinh tư cùng tụ họp nơi đây.

Festival này ngoài là nơi gặp gỡ giao lưu còn có các trò chơi, biểu diễn âm nhạc, ăn tiệc và thả bóng bay.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các anh chị em song sinh thường ít cãi nhau, đánh nhau hơn những anh chị em khác.

Đối lập với những gì người ta thường nghĩ, các cặp song sinh giống hệt nhau như hai giọt nước vẫn có đôi chút khác biệt trong ADN.

Các nghiên cứu song sinh cũng cho thấy gen di truyền đóng vai trò quyết định đối với tính cách của chúng ta.Trong đó bao gồm cả vấn đề giới tính như đồng tính chẳng hạn.

Hay niềm tin tôn giáo.

Và NASA đang cố gắng tìm hiểu thuyết "Nghịch lý song sinh" của nhà bác học Albert Einstein thông qua thí nghiệm. 

LiLy (theo Telegraph)

 

Tin liên quan
Hồng Nhung lần đầu khoe cặp song sinh
Lần đầu tiên “chị Bống” Hồng Nhung chính thức khoe hình cặp song sinh: hai bé Tôm và Tép.
Cuộc sống thường ngày của cặp song sinh dính liền
SKĐS - Hai cậu bé Shivanath và Shivram Sahu là anh em song sinh dính liền, sinh ra tại Raipur, miền Trung Ấn Độ. Khi sinh ra hai anh em có chung một thân mình, có 2 chân, 4 cánh tay, 1 dạ dày nhưng tim, phổi và não lại độc lập.
Song sinh tay trong tay khi chào đời
SKĐS - Bức ảnh hai bé gái song sinh nắm tay nhau chào đời tại thành phố Orrville, bang Ohio của Mỹ đang làm cư dân mạng rất xúc động.
Cặp song sinh chào đời cách nhau 39 ngày
SKĐS - Bé Carl chào đời trước 39 ngày so với em trai song sinh mình là David. Sự cố xảy ra khi bố mẹ cậu đang trên chuyến bay từ Ảrập Xêút đến Mỹ.
Hà Giang: Cặp song sinh chào đời cách nhau... 1 tháng
Cách đây hơn một tháng, chị Biên trở dạ, sinh tại nhà một bé trai hơn 2kg khi mang thai đến tháng thứ tám. Một tháng sau, sản phụ trở dạ, sinh thêm một cháu bé nữa. Hiện sản phụ và cặp song sinh vẫn khỏe mạnh.
Bí ẩn cặp song sinh ra đời cách nhau 1 tháng ở Việt Nam
Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho hay từng nghe thế giới có chuyện song sinh không sinh cùng ngày nhưng ở Việt Nam thì hơn 30 năm làm bác sĩ phụ sản, ông chưa từng thấy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm