Ngày đầu tiên hơn 3.900 học sinh Ba Vì trở lại trường, tuân thủ nghiêm phòng chống dịch

08-11-2021 2:59 PM | Xã hội

SKĐS - Theo đúng kế hoạch, hôm nay, học sinh khối 9 của các trường thuộc huyện Ba Vì đã chính thức trở lại trường học tập sau một thời gian dài học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội hướng dẫn phòng chống COVID-19 khi học sinh trở lại trườngHà Nội hướng dẫn phòng chống COVID-19 khi học sinh trở lại trường

SKĐS - Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học tập, ngành y tế và giáo dục Hà Nội đã có hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới.

Theo thống kê, toàn huyện Ba Vì có hơn 3.900 học sinh đi học trực tiếp tại trường. Qua báo cáo nhanh trong buổi học sáng 8/11, có 60 học sinh nghỉ học. Các lớp đều bố trí chỗ ngồi bảo đảm giãn cách.

Ghi nhận chung, học sinh rất háo hức, phấn khởi được trở lại trường sau một thời gian học trực tuyến. Phòng Giáo dục đào tạo chỉ đạo các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan, luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu để có thể duy trì việc tổ chức dạy học trực tiếp lâu dài.

Học sinh Ba Vì tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày đầu tiên trở lại trường - Ảnh 2.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh Trường THCS Phong Vân có nền nếp học tập và ý thức tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tốt.

Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại các trường học thuộc huyện Ba Vì.

Trực tiếp kiểm tra tại các nhà trường từ khâu chuẩn bị, phân luồng đón học sinh, đến quá trình tổ chức dạy học, việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học thuộc huyện Ba Vì, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đánh giá, nhìn chung, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, nghiêm túc, đáp ứng các tiêu chí an toàn để tổ chức dạy học. Về cơ bản, học sinh có nền nếp học tập và ý thức tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tốt.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, quan tâm theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh trong quá trình học tập, đồng thời thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện đúng thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang đúng cách, chú ý giữ khoảng cách khi học tập tại trường.

Đồng thời, các nhà trường cần tận dụng tối đa thời gian học sinh được quay trở lại trường để tổ chức dạy học có chất lượng, quan tâm phụ đạo những học sinh có khó khăn trong học trực tuyến thời gian qua.

Trước đó, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập các tình huống đón học sinh trở lại trường với sự tham gia của lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

Với 12 nội dung cụ thể được tổ chức diễn tập gồm: Công tác chuẩn bị trước khi học sinh đến trường; đón và hướng dẫn học sinh khi đến cổng trường, xếp xe; hướng dẫn học sinh vào lớp học theo phân luồng, bảo đãm giãn cách; đón học sinh tại cửa phòng học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh trong giờ học; xử lý các tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; phương án xử lý khi có trường hợp F0, F1, F2 trong lớp; hướng dẫn học sinh các công việc cần làm cuối buổi học; phân luồng học sinh ra về bảo đảm giãn cách...

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH