DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ngày đầu khám bệnh, BV Bạch Mai cơ sở 2 đón tiếp gần 600 bệnh nhân
Hải Yến - 20:27 25/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong ngày đầu khai trương cơ sở 2 của BV Bạch Mai tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam, BV đã đón tiếp gần 600 bệnh nhân đầu tiên đến khám chữa bệnh.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân tại các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam và thậm chí một số người từ miền Nam đã có mặt để chờ khám tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và giảm tải cho cơ sở 1, Phòng khám bệnh đa khoa – Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 dự kiến sẽ tiếp nhận và khám cho 1.000 - 1.500 bệnh nhân/ngày. Trước mắt, Bệnh viện đã có phân công, điều động trên 120 y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên luân phiên về cơ sở 2 làm việc.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thời gian qua, Bệnh viện đã huy động cao nhất sức người sức của để có thể sớm nhất đưa cơ sở 2 vào hoạt động, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai các phương án phục vụ những nhu cầu thiết yếu cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế như đồ ăn, nước uống, khu vệ sinh, giao thông đi lại, ti vi và các màn hình…. Tất cả con người và trang thiết bị đều được đảm bảo chất lượng như cơ sở 1. Bệnh viện cũng sẵn sàng bố trí 1 xe cấp cứu chuyên dụng để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp cần đưa về cơ sở 1”.

Rất đông người dân đến BV Bạch Mai cơ sở 2 để được khám và điều trị

PGS. TS Đặng Hùng Minh – Phó trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm: Trong buổi sáng ngày 25/3, đã có gần 600 bệnh nhân đến khám. Tất cả mọi người đều rất phấn khởi.

Lãnh đạo BV Bạch Mai chia sẻ thêm, hiện đang có một số vấn đề, Bv Bạch Mai hiện là  bệnh viện trung ương tuyến cuối, theo luật của bảo hiểm BV Bạch Mai sẽ không được nhận đăng ký bảo hiểm ban đầu, tức là người dân sẽ không được hưởng bảo hiểm nếu vượt tuyến lên Bạch Mai để khám bệnh. Hiện, BV đang  làm việc với cơ quan BHXH và UBND tỉnh Hà Nam để có phương án hỗ trợ bà con của Hà Nam, ít nhất người dân  của TP Phủ Lý sẽ được khám bảo hiểm tuyến 1 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. Bộ y tế và bệnh viện đang nỗ lực cùng với BHXH và tỉnh Hà Nam để tháo gỡ, hy vọng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết để niềm vui của người dân được trọn vẹn.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 mới hoàn thiện giai đoạn 1 nên chỉ đảm bảo được chức năng khám ngoại trú và cấp cứu ban đầu. Những trường hợp cần điều trị nội trú hoặc những kỹ thuật chuyên sâu sẽ có xe vận chuyển miễn phí bệnh nhân về cơ sở 1 tại Hà Nội.

Dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai khi hoàn thành sẽ  là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp...

Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam mà không phải về tận Hà Nội hoặc ra nước ngoài chữa bệnh.

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
BV Bạch Mai lên tiếng vụ "bác sĩ khuyên bệnh nhân lên Chùa Ba Vàng chữa bệnh"
SKĐS - Chiều 25/3, BV Bạch Mai đã thông tin đến báo chí xung quanh vụ việc bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xuất hiện trong livestream phát từ Chùa Ba Vàng (tối 21/3) với những ý kiến gây xôn xao dư luận.
BV Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam sẽ chính thức khám bệnh cho người dân từ 25/3 tới
SKĐS - Ngày 25/3/2019, Phòng khám bệnh đa khoa - Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ bắt đầu hoạt động và tiếp đón bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú.
BV Bạch Mai khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ y tế cơ sở điểm của tỉnh Yên Bái
SKĐS - Là một BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, tuyến cuối của các tỉnh Phía Bắc, BV Bạch Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa để phát triển y tế cơ sở.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm