DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngày 29/4/2020, Hà Nội sẽ quyết định chính thức lịch đi học lại
PV - 18:28 27/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, vào cuộc họp giao ban thường kỳ của Ban chỉ dạo phòng chống dịch thành phố ngày 29/4/2020 tới đây, sẽ quyết định chính thức ngày học sinh quay trở lại trường.

Tai cuộc họp giao ban phòng chống dịch, Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, ngành giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và Ban chỉ đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đã yêu cầu các nhà trường thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin, yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm công tác, phòng chống dịch. Đồng thời phối hợp với các Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH xây dựng hướng dẫn liên ngành để cho học sinh quay trở lại trường.

Ngành giáo dục Hà Nội đã phối hợp tổ chức 88 chương trình dạy trên truyền hình từ lớp 4 đến lớp 12. Ảnh: Thống Nhất

Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trường học tiếp tục rà soát, bổ sung thiết bị y tế; xây dựng kịch bản phân vai cụ thể cho Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cha mẹ học sinh để học sinh đi học và về an toàn; thực hiện rà soát những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kinh phí.

Thời gian qua, ngành giáo dục Hà Nội đã có văn bản cho các trường triển khai dạy học trực tuyến, phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội thực hiện 88 chương trình dạy trên truyền hình từ lớp 4 đến lớp 12, bảo đảm kiến thức cho học sinh. Ông Chử Xuân Dũng cho biết, sẽ sớm có văn bản đề xuất UBND thành phố Hà Nội phương án cho học sinh quay trở lại trường học.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi kết luận tại cuộc họp cho biết, trong trường hợp dịch COVID-19 được kiểm soát thì tinh thần từ ngày 4/5, một số cấp học là các trường Cao đẳng, dạy nghề, phổ thông trung học, phổ thông cơ sở sẽ quay trở lại trường học. Các nhà trường phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế trong trường hợp học sinh quay trở lại trường. Vấn đề này sẽ được thành phố chính thức ra quyết định vào cuộc họp Ban chỉ đạo vào ngày 29/4 tới.

Tại cuộc giao ban, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, báo cáo, trong 12 ngày qua thành phố không xuất hiện ca mắc mới, vẫn dừng ở con số 112 ca mắc. Hai ổ dịch tại Hà Nội là thôn Hạ Lôi (Mê Linh) và thôn Đông Cứu (Thường Tín) không phát sinh ca mắc mới.

Hiện hai địa phương này đang thực hiện cách ly xã hội đúng yêu cầu của Chị thỉ 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND thành phố.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Y tế, tình hình dịch COVID-19 chung trên thế giới và một số nước trong khu vực vẫn diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo các nước có thể đối mặt với làn sóng dịch thứ 2 xâm nhập từ bên ngoài. Tại Việt Nam, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn 2 ổ dịch chưa qua 28 ngày cách ly, mặt khác, tới đây có các chuyến bay đưa người Việt Nam trở về nước. Do vậy, người dân không được chủ quan, lơ là.

Cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, phòng chống dịch, đó là phát hiện kịp thời ca bệnh để cách ly, điều trị và kiểm soát không để phát sinh ca nhiễm mới tại cộng đồng.

 

Hà Nội còn 422 người đang cách ly tập trung; hơn 4.000 người cách ly, theo dõi tại cộng đồng; 493 người thuộc đối tượng F1. Ngoài ra, thành phố đã lấy được hơn 80.500 mẫu xét nghiệm.

 

PV

Tin liên quan
Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội: Mở dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến, người dân tiếp cận dễ dàng
SKĐS - Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội mở thêm dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến với hình thức tư vấn được tiếp cận một cách dễ dàng.
Hà Nội cần đảm bảo mục tiêu kép: Chống dịch và phát triển kinh tế
SKĐS - Chiều 24/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội: Hàng quán mở, tái diễn lấn chiếm vỉa hè
SKĐS - Ngày 23/4/2020, sau 22 ngày giãn cách xã hội, dù trời se lạnh nhưng đường phố Hà Nội bắt đầu đông đúc, nhiều hàng quán, cafe đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, xuất hiện tình trạng tái chiếm vỉa hè để kinh doanh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang
SKĐS - Chiều 15/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm