DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc
H.Trà - 16:16 14/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc (UN), tổ chức đóng vai trò cầu nối cho hòa bình và phát triển bền vững cho người dân thế giới.

Dòng sự kiện từ ngày 15/6-1/7

Từ ngày 15/6, nhiều nước châu Âu chuẩn bị tái mở cửa biên giới một cách hạn chế sau khi Ủy ban châu Âu thúc giục nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Đức cho biết sẽ kết thúc kiểm tra đường biên giới trên bộ vào ngày 15/6. Hy Lạp cho biết sẽ mở cửa đón khách du lịch trở lại, mặc dù vẫn cấm du khách Anh, hành khách từ Italy, Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ phải xét nghiệm khi nhập cảnh.

Từ ngày 25/6, Italy sẽ cho phép các hoạt động thể thao nghiệp dư, bao gồm thể thao đồng đội quay trở lại bình thường.

Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc (UN), tổ chức đóng vai trò cầu nối cho hòa bình và ổn định cho người dân thế giới. Trong năm trọng đại này, Việt Nam vinh dự là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc. Trong vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an trong tháng 1 và tháng 4, đồng thời là Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020, Việt Nam cũng đóng góp một phần vai trò dẫn dắt nền hòa bình và thịnh vượng của thế giới. Đặc biệt, thành tựu khống chế dịch COVID-19 của Việt Nam được truyền thông và nhiều nước thế giới coi là tấm gương sáng trên toàn cầu.

Từ ngày 1/7, Pháp cho biết sẽ dần mở cửa biên giới cho các nước không thuộc khối miễn thị thực Schengen.

H.Trà

(theo France24, UN)

Tin liên quan
Bắc Kinh đóng cửa một phần thành phố sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng
SKĐS - Bắc Kinh đóng cửa chợ thực phẩm bán buôn lớn nhất của thành phố này sau khi phát hiện 7 trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại địa phương trong hai ngày qua. Một số khu vực ở Bắc Kinh đã bị phong tỏa. Các trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Bắc Kinh, Trung Quốc làm dấy lên nỗi lo ngại về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Dịch COVID-19: Brazil vươn lên thứ 2 thế giới về số ca tử vong, diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở châu Phi khó lường
SKĐS - Với 41.828 người thiệt mạng, Brazil đã vượt qua Anh để trở thành quốc gia có số người chết vì dịch bệnh COVID-19 cao thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ. Dịch bệnh ở Nam Phi đang diễn biến khó lường.
Dịch COVID-19: Brazil vươn lên thứ 2 thế giới về số ca tử vong, diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở châu Phi khó lường
SKĐS - Với 41.828 người thiệt mạng, Brazil đã vượt qua Anh để trở thành quốc gia có số người chết vì dịch bệnh COVID-19 cao thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ. Dịch bệnh ở Nam Phi đang diễn biến khó lường.
Đại sứ Australia Robyn Mudie: Việt Nam trở thành tấm gương với thế giới trong đại dịch COVID-19
SKĐS - Đại sứ Australia Robyn Mudie chúc mừng những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ Việt Nam hồi phục và ứng phó lâu dài với dịch COVID-19.
Những cuộc hội ngộ định mệnh làm thay đổi cả thế giới
SKĐS - Một số người gọi nó là định mệnh, số khác gọi là số phận. Và cũng có một số chỉ cho rằng đó là sự trùng hợp. Tuy vậy, cuộc sống luôn có lý khi mang những người khác nhau cùng tụ hội ở một chỗ, tại cùng thời điểm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm