Hà Nội

Ngày 13/11, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ đăng đàn trả lời chất vấn ĐBQH

12-11-2012 9:18 AM | Xã hội

Theo chương trình của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, hôm nay (12.11), Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn các thành viên của Chính phủ. Sau khi 4 vị trưởng ngành trả lời, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp đăng đàn.

Theo chương trình của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, hôm nay (12.11), Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn các thành viên của Chính phủ. Sau khi 4 vị trưởng ngành trả lời, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp đăng đàn.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội kéo dài trong 2 ngày rưỡi. Trước phiên chất vấn, Quốc hội nghe Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII và Báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết của QH về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2 và thứ 3.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đến ngày 10.11, đã có 383 ĐBQH gửi văn bản trả lời về việc QH xin ý kiến người trả lời chất vấn, những nội dung liên quan tới chất vấn. Theo đó, có tới 361 ĐBQH đề nghị chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình. Thống đốc Bình cũng là người nhận được nhiều câu hỏi chất vấn nhất (146 câu). Chốt danh sách, 4 trưởng ngành sẽ đăng đàn trả lời chất vấn gồm Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng. Chốt lại phiên chất vấn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay mặt Chính phủ giải đáp thêm những câu hỏi liên quan tới việc điều hành kinh tế và các quyết sách của Chính phủ thời gian qua. Sáng 12.11, Bộ trưởng Công Thương là người trả lời chất vấn đầu tiên; buổi chiều Bộ trưởng Xây dựng sẽ đăng đàn. Ngày 13.11, các ĐBQH chất vấn lần lượt Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Bộ trưởng Y tế. Sáng 14.11, Thủ tướng Chính phủ sẽ trả lời chất vấn.

Trước đó, ngày 10.11, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2013. Theo đó, tổng số thu cân đối NSNN là 816.000 tỷ đồng, tổng số chi cân đối NSNN là 978.000 tỷ đồng. Như vậy, Quốc hội nhất trí với mức bội thu NSNN là 162.000 tỷ đồng, tương đương 4,8% GDP.

Một nội dung quan trọng khác là Quốc hội chấp thuận với đề xuất của Chính phủ tăng lương từ 1.7.2013 với mức điều chỉnh tiền lương tối thiểu từ 1,05 triệu đồng/tháng lên 1,15 triệu đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng tỷ lệ tăng lương tối thiểu.

A.V


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH