Hà Nội

Ngày 1/6, Miền Bắc và Miền Trung nắng nóng trên diện rộng, có thể kéo dài nhiều ngày

01-06-2020 11:16 AM | Thời sự

SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tưởng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay 1/6, nắng nóng diễn ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dự báo nắng nóng có thể sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

 

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%.

Đáng nói là đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài từ 10h sáng -17 giờ chiều.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Trong đó, vùng núi từ Thanh Hóa tới Quảng Ngãi có nơi trên 38oC.

chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng (ảnh minh hoạ)


Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện gia tăng. Ngoài ra, cần đề phòng tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH