Ngạt khí ở Ninh Hiệp (Hà Nội): 3 người tử vong, 3 nạn nhân còn lại đang nguy kịch

17-09-2016 8:46 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều ngày 17/9, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, 3 người còn lại trong vụ ngạt khí máy phát điện nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu. Các bệnh nhân được chẩn đoán là ngộ độc khí độc tình trạng rất nặng.

Rạng sáng 17/9, tại xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra vụ 6 công nhân bị ngạt khí do bật máy phát điện để ngủ, khiến 3 người tử vong, 3 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, sự việc xảy ra lúc 5h30 sáng 17/9 tại nhà xưởng thuộc xóm 3 (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Do mất điện nên 6 công nhân lưu trú tại đây (làm thuê cho một cửa hàng ở chợ vải Ninh Hiệp) chạy máy phát để dùng rồi ngủ quên. Khi người dân phát hiện ra, cả 6 công nhân đều đã nằm bất động, 3 người vẫn còn thoi thóp.

Tất cả các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu. Trong quá trình đi đường có 3 người tử vong. Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường vụ ngạt khí khiến 6 nạn nhân nguy kịch để điều tra, làm rõ. Còn theo một số người dân cũng có mặt tại hiện trường, thời điểm phát hiện sự việc, họ ngửi thấy mùi xăng trong khu nhà.

Chiều 17/9, thông tin từ ông Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, cả 6 nạn nhân trong sự việc này được chuyển đến bệnh viện vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, trong đó có 3 người đã tử vong trước khi đến viện; 3 người còn lại (gồm 2 nữ, 1 nam từ 16 đến 18 tuổi) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu. Ngay khi nhập viện, các bệnh nhân đã được các bác sĩ cấp cứu và cho thở máy. Các bệnh nhân được chẩn đoán là ngộ độc khí độc tình trạng rất nặng.

Tính đến 16 giờ chiều ngày 17/9, các nạn nhân gồm: Lưu Thị Nhung - SN 2000, ở Nghệ An; Đậu Thị Hằng - SN 1997, ở Nghệ An và Trần Văn Sáng - SN 1998, Nghệ An đều nặng như nhau, vẫn đang được hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc  của bệnh viện trong tình trạng nguy cơ tử vong cao. Cũng theo ông Nguyễn Thái Sơn, bệnh viện đã từng cấp cứu thành công nhiều ca ngạt khí như vậy. Tuy nhiên, trong vụ ngạt khí máy phát điện ở Ninh Hiệp, những bệnh nhân này nhập viện quá muộn khi đã rơi vào tình trạng hôn mê nên hiện chưa thể nhận định trước được điều gì.

Về phía Sở Y tế Hà Nội, được biết Sở đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tăng cường cán bộ, trang thiết bị cấp cứu để cứu chữa các nạn nhân; Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội tăng cường thêm 3 tổ cấp cứu với đầy đủ cơ số thuốc, ứng trực, xử lý cấp cứu nhanh.

Về sự việc này, lãnh đạo xã Ninh Hiệp cho biết, trên địa bàn xã có 2 lần mất điện lúc 23h ngày 16/9 và 2h ngày 17/9 nên chưa xác định được các nạn nhân bị ngạt khí vào thời điểm nào. Theo một số người dân, các nạn nhân trên là nhân viên một cửa hàng quần áo tại chợ vải Ninh Hiệp. Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, các nạn nhân đều là công nhân may và mới đăng ký tạm trú tạm vắng hơn 1 tuần nay tại ngôi nhà kể trên. Chủ sở hữu ngôi nhà là chị H.Y kinh doanh vải.


Nguyễn Hoàng
Ý kiến của bạn