DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngành Y tế yêu cầu thắt chặt an ninh sau vụ bắt cóc trẻ sơ sinh
15:44 21/03/2014 GMT+7
Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em đề nghị các bệnh viện phụ sản trực thuộc siết lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em đề nghị các bệnh viện phụ sản trực thuộc siết lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện.

Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ bắt cóc trẻ sơ sinh gây xôn xao dự luận thời gian qua, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em, Bộ Y tế vừa có tờ trình gửi lãnh đạo Bộ chỉ đạo Sở Y tế các địa phương triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an ninh ở các bệnh viện.

Bệnh viện quận 7, TP HCM - nơi để xảy ra một vụ bắt cóc trẻ sơ sinh

Cụ thể là tăng cường bảo vệ an ninh, trật tự trong các bệnh viện; theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh. Chú ý khi người bệnh ra viện, lực lượng bảo vệ phải kiểm soát giấy chứng sinh nhằm tránh tình trạng kẻ xấu trà trộn bắt cóc trẻ.

Đồng thời tổ chức tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà, cũng như cán bộ nhân viên y tế nâng cao ý thức cảnh giác.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em cũng đề nghị các bệnh viện phụ sản trực thuộc Bộ siết lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện. Bệnh viện chỉ cho trẻ và mẹ ra viện vào các giờ nhất định, đảm bảo gia đình có đủ giấy tờ cần thiết mới được đón trẻ, tránh trường hợp người lạ vào tận bệnh viện bắt cóc trẻ./.

 

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Cô gái bắt cóc bé sơ sinh ở bệnh viện quận 7 để đem bán
Sau hơn 2 tháng điều tra, Trâm thừa nhận bắt cóc bé sơ sinh ở Bệnh viện quận 7 nhằm đem bán, không phải để mang về nuôi như lời khai ban đầu.
Kế hoạch xóa dấu vết của kẻ bắt cóc bé sơ sinh
Từ Bệnh viện quận 7, TP HCM về thẳng nhà ở xã Bình Hưng, Bình Chánh chỉ gần 8 km, song để cắt đuôi người truy đuổi, kẻ bắt cóc bé trai đã vạch ra hành trình lắt léo với 5 chặng xe dài hơn 27 km.
Họa sĩ vẽ chân dung kẻ bắt cóc trẻ đắt khách
Nhiều người đã gọi cho họa sĩ vẽ chân dung kẻ bắt cóc trẻ “đặt hàng” vẽ chân dung những người đã khuất trong chiến tranh, bị thất lạc hình ảnh. Anh đã vui vẻ nhận lời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm