DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngành Y tế Nghệ An ủng hộ đồng bào Miền trung lũ lụt
Từ Thành - 17:21 21/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” Công đoàn ngành y tế Nghệ An đã phát động cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn toàn ngành ủng hộ đồng bào Miền trung ruột thịt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên CDC Nghệ An quyên góp ủng hộ đổng bào Miền trung

Theo đó, sáng 21/10, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh Miền Trung. Chương trình được sự tham gia nhiệt tình của Ban lãnh đạo, Công đoàn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Mỗi người đã ủng hộ 1 ngày lương, tổng số tiền quyên góp được 38 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức kịp thời và thể hiện truyền thống, tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của đoàn viên Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng về đồng bào miền Trung thân yêu.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An ủng hộ đồng bào Miền trung

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An đã có Công văn số 3691/SYT-CĐN về việc vận động cán bộ, viên chức, người lao động tham gia hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế Nghệ An đã ủng hộ 30,4 triệu đồng, 29 thùng quần áo, 5 két nước khoáng, 10 thùng mì tôm, 6 kg tự chế biến ruốc bông và 10 kg lạc rang mặn gửi ủng hộ đồng bào miền Trung vào chiều 20/10/2020; Nhóm Công nghệ thông tin của ngành Y tế ủng hộ: 10,4 triệu đồng; Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An: 200 triệu đồng; Bệnh viện Ung Bướu: 84,5 triệu đồng; Bệnh viện Sản Nhi: 50 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa 115: 38,2triệu đồng; Bệnh viện Tâm Thần: 63,5 triệu đồng; BV Thái Thượng hoàng: 54 triệu đồng…

Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An ủng hộ đồng bào Miền trung 200 triệu đồng

Bác sĩ Phạm Quốc Dương, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Nghệ An chia sẻ, sau một thời gian ngắn vận động, các đơn vị trong toàn ngành đã hưởng ứng một cách nhiệt tình. Đến thời điểm này đã vận động quyên góp được 632 triệu đồng. Chúng tôi đang tiếp tục vận động cán bộ CNVC người lao động đóng góp để ủng hộ đồng bào Miền trung ruột thịt.

Công đoàn ngành y tế Nghệ An quyên góp mỳ tôm, quần áo, thực phẩm khô để chuyển vào vùng lũ Miền trung

Đây là phong trào từ thiện, nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tính nhân văn cao cả sẻ chia của cán bộ ngành y tế Nghệ An với bà con vùng lũ lụt.

Từ Thành

Tin liên quan
Hà Tĩnh sơ tán hàng chục nghìn hộ dân ngay trong đêm do mưa lớn, lũ lụt
SKĐS - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong hai ngày qua, khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập, thủy điện đồng loạt xã tràn khiến hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh phải sơ tán ngay trong đêm.
Hà Tĩnh: Sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân trong mưa lũ
SKĐS - Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, đến rất to, cộng vơi việc xả lũ, xả tràn đã khiến cho nhiều địa bàn bị ngập lụt nặng. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, sự chuẩn bị chu đáo, đến nay, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn duy trì bình thường hoạt động thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng phương án để tiếp nhận cấp cứu cho các bệnh nhân vào viện trong mưa lũ.
Người dân Nghệ An trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ
SKĐS - Người dân tỉnh Nghệ An trắng đêm nấu hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét chuyển đến đồng bào Miền trung ruột thịt đang gồng mình chống chọi với mưa lũ.
Nghệ An: Huyện biên giới Kỳ Sơn di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân do sạt lở núi
SKĐS - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, trong những ngày qua trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) có mưa to đến rất to, dẫn đến xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm