DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngành y tế chủ động phòng, chống, ứng phó với bão số 6
16:19 08/08/2013 GMT+7
Bộ Y tế vừa có Công điện số 3 - 4848/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Bắc, miền Trung về việc chủ động triển khai công tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 6.
Bộ Y tế vừa có Công điện số 3 -  4848/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Bắc, miền Trung về việc chủ động triển khai công tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 6.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống mưa, bão đạt hiệu quả, thực hiện Công điện số 41/CĐ-TW của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão TW - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ theo dõi sát diễn biến của bão số 6; có kế hoạch chủ động trong công tác phòng, chống, phát huy phương châm 4 tại chỗ, ứng phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, sạt lở đất, lũ quét, lũ ống gây ra.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai ngay các phương án bảo vệ, hỗ trợ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng núi, ven sông, suối có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét, lũ ống do mưa bão gây ra. Lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng trũng, thấp và vùng có nguy cơ ngập úng.

Phối hợp với các Sở, ban, ngành tại địa phương chủ động đối phó với tình huống bị mưa lũ chia cắt dài ngày, hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phương pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm, thực hiện nếp sống vệ sinh để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh phát sinh. Khi có lệnh của cấp có thẩm quyền, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức di dời, sơ tán dân cư khỏi khu vực nguy hiểm, khu vực chưa tổ chức di dời được phải sẵn sàng có hình thức phòng tránh an toàn cho người và tài sản.

Các đơn vị chủ động sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão và tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng do mưa bão… Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh, hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra….

PV
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm