Hà Nội

Ngành y tế chủ động công tác phòng chống, ứng phó với bão Krosa

31-10-2013 5:26 PM | Tin nóng y tế

Tiếp theo công điện số 1 về bão Krosa, Bộ Y tế đã có công điện số 6995/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Bộ Y tế yêu cầu: Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các Đơn vị trực thuộc Bộ Y tế triển khai ngay những công việc sau:

Tiếp theo công điện số 1 về bão Krosa, Bộ Y tế đã có công điện số 6995/CĐ-BYT  gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Bộ Y tế yêu cầu: Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các Đơn vị trực thuộc Bộ Y tế triển khai ngay những công việc sau:

Tiếp tục theo dõi sát diễn biến của bão KROSA; chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến bất thường của mưa, bão, triển khai các phương án 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố: Chủ động các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiệt bị y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão; Lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ bị ngập úng và sạt lở đất, lũ ống, lũ quét ở vùng núi; sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hoá chất phòng chống lụt bão…và tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh.

Các đơn vị trực thuộc Bộ: Bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông bí, Bệnh viện 71 TW, Bệnh viện CuBa Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa TW Huế. Bệnh viện C Đà Nẵng. Bệnh viện Đa khoa TW Quảng Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pasteur Nha Trang chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hoá chất, thiết bị phương tiện phòng chống lụt bão và phân công các đội y tế cơ động ứng trực, sãn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ báo cáo nhanh số lượng trang thiết bị, cơ số thuốc, hoá chất phòng chống lụt bão dự trữ tại địa phương, đơn vị và kế hoạch phòng, chống với bão KROSA về Thường trực Ban chỉ huy PCTH&TKCN Bộ Y tế qua số điện thoại 04.62732027, fax 04.62732207 email: pcthbyt@gmail.com

Duy Linh

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH