DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngành phẫu thuật cột sống tiệm cận kỹ thuật cao
19:47 25/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những năm gần đây, chuyên ngành phẫu thuật cột sống có những bước chuyển mạnh và thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Từ ngày 25/9/2014 đến ngày 27/9/2014 tại Bệnh viện (BV) Việt Đức đã diễn ra Hội nghị “Phẫu thuật cột sống Châu Á - Thái Bình Dương” do Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam kết hợp với Hội CTCH Châu Á - Thái Bình Dương và Viện CTCH - BV Việt Đức tổ chức.

Những năm gần đây, chuyên ngành phẫu thuật cột sống có những bước chuyển mạnh và thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Cụ thể là các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới cả về kỹ thuật và phương pháp đã được đưa vào ứng dụng tại một số bệnh viện trong cả nước như: dùng Robot định vị chính xác trong phẫu thuật cột sống, thay đĩa đệm nhân tạo điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, phẫu thuật ít xâm lấn lấy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, v.v… Ngoài ra, các kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật chỉnh gù, vẹo cột sống… đã góp phần giúp cho người bệnh sau phẫu thuật nhanh chóng hồi phục và sớm tham gia vào cuộc sống lao động và sinh hoạt bình thường.

Ca mổ nội soi thoát vị đĩa đệm tại BV Việt Đức

Ca mổ nội soi thoát vị đĩa đệm tại BV Việt Đức

Hội nghị lần này có sự tham gia giảng bài và phẫu thuật thị phạm của các chuyên gia hàng đầu chuyên ngành phẫu thuật cột sống khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, là cơ hội tốt để các phẫu thuật viên trong nước và khu vực học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Các chuyên gia lên kế hoạch trước khi tiến hành phẫu thuật cột sống bằng robot cho bệnh nhân tại BV Việt Đức

Các chuyên gia lên kế hoạch trước khi tiến hành phẫu thuật cột sống bằng robot cho bệnh nhân tại BV Việt Đức

PGS. TS. Nguyễn Văn Thạch, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam, Viện trưởng Viện CTCH BV Việt Đức chia sẻ: “Với hơn 13 bài giảng về lý thuyết và thực hành của các giảng viên, tôi hy vọng hội nghị sẽ có những chủ đề hay, những bài học thiết thực mang tính thực tiễn và sâu rộng, cũng như những kinh nghiệm quý báu để trao đổi với nhau”.

Linh San

 

Tin liên quan
Giảm chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân chỉnh vẹo cột sống
Từ 20/5 đến 30/5/2013, các Giáo sư, Bác sỹ khoa Phẫu thuật cột sống - BV Việt đức phối hợp với các chuyên gia Pháp và Israel tổ chức chương trình phẫu thuật “Ứng dụng Robot định vị chính xác trong phẫu thuật bơm Xi-măng sinh học thân đốt sống và chỉnh vẹo cột sống cho các bệnh nhân”.
Triển khai kỹ thuật phẫu thuật u não và cột sống qua hệ thống định vị dẫn đường
Vừa qua, với sự hỗ trợ của TS. Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, BVĐK tỉnh Bình Định đã phẫu thuật thành công 3 ca u não và cột sống bằng kỹ thuật sử dụng hệ thống định vị dẫn đường (Navigation).
Phẫu thuật cột sống không còn là nỗi kinh hoàng
Mới ra đời được 4 năm nhưng Khoa Phẫu thuật cột sống của Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, đã nhanh chóng được nhiều người biết đến, không chỉ vì những tiến bộ y học được thực hiện mà còn cả về thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ tại đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm