DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngành Dinh dưỡng - Tư duy mới để thành công
10:00 25/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tư 18/2020/TT- BYT ban hành ngày 12/11/2020 đã quy định rõ về nhân sự cho hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện. Chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng hệ vừa làm vừa học hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các bệnh viện và các Dinh dưỡng viên đang công tác tại các Khoa Dinh dưỡng nhưng chưa có bằng đại học...

Dinh dưỡng viên là công việc không thể thiếu ở các nước phát triển, còn ở nước ta thì đây là một lĩnh vực khá mới mẻ, thật sự chưa có sự đề cao cũng như chú trọng vào ngành học này. Trước năm 2015, Dinh dưỡng chưa được quy định là một nghề nghiệp. Những cán bộ làm công tác dinh dưỡng đều là các bác sỹ hoặc các ngành có liên quan gần như y tế công cộng sau khi được tham gia các khóa ngắn hạn về dinh dưỡng. Từ năm 2015, nhận thức được vai trò và sự cần thiết của nghề Dinh dưỡng, Chính phủ đã phê chuẩn và xác định Dinh dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống nghề nghiệp quốc gia theo Thông tư liên tịch số 28/2015/TTLT-BYT-BNV, ngày 07 tháng 10 năm 2015 về Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, Thông tư 18/2020/TT- BYT quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện đã nêu rõ cứ mỗi 100 giường bệnh của bệnh viện yêu cầu có 1 cán bộ làm chuyên môn về dinh dưỡng và Trưởng Khoa Dinh dưỡng phải là Dinh dưỡng viên có trình độ từ đại học trở lên.

Với bước ngoặt trên, có thể thấy nhu cầu về nguồn nhân lực ngành dinh dưỡng sẽ bùng nổ trong những năm tiếp theo đi cùng với sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, có một nghịch lý là cơ hội việc làm nhiều nhưng nguồn nhân lực lại rất khan hiếm, đặc biệt là những cán bộ dinh dưỡng có trình độ từ đại học trở lên. Đây là thách thức với các bệnh viện, nhưng cũng là cơ hội cho các điều dưỡng, cử nhân hiện đang làm công tác tại bệnh viện. Chương trình Cử nhân Dinh dưỡng hệ vừa làm vừa học đáp ứng được nhu cầu đào tạo và học tập linh hoạt của các cán bộ này.

Đặc biệt, trong xã hội hiện nay khi bạn muốn thăng tiến trong công việc thì bằng cấp và năng lực là một trong những yếu tố quyết định rất lớn. Ví dụ như, khi bạn muốn trở thành lãnh đạo của Khoa Dinh dưỡng ở các bệnh viện thì tối thiểu bạn cần có trình độ chuyên môn về Dinh dưỡng từ đại học trở lên. Việc học tập theo một lộ trình bài bản và một môi trường học tập tốt là những nền tảng để tạo ra các cơ hội tốt hơn cho tương lai. 

Với các bạn đang là điều dưỡng, y sĩ, cử nhân công nghệ thực phẩm đang thực hiện công tác dinh dưỡng tại các bệnh viện, phòng khám tư vấn dinh dưỡng hay các công ty thực phẩm nhưng lại chưa có bằng Cử nhân Dinh dưỡng thì chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng hệ vừa làm vừa học chính là một giải pháp tốt hơn hết. Với thời gian học tập linh hoạt, chương trình học tập bài bản và môi trường học tập hiện đại thì Cử nhân Dinh dưỡng hệ vừa làm vừa học – Trường Đại học Y tế công cộng hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu cải thiện trình độ chuyên môn, nâng cao bằng cấp mà bạn mong muốn.

 

Là một trong số rất ít cơ sở giáo dục trên cả nước đào tạo ngành Cử nhân Dinh dưỡng hệ vừa làm vừa học, Trường Đại học Y tế công cộng sẽ là địa chỉ đến đầy tin cậy cho những học viên yêu thích ngành Dinh dưỡng và mong muốn phát triển, thăng tiến xa hơn trong ngành nghề còn rất “mới” này.

Tin liên quan
Trường đại học Y tế công cộng thông báo tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2020
SKĐS - Trường Đại học Y tế Công cộng vừa thông báo tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2020 gồm 8 chỉ tiêu viên chức vào các 6 vị trí khác nhau...
Trường Đại học Y tế công cộng: Công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy
SKĐS - Trường Đại học Y tế công cộng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy đối với hình thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn.
Trường Đại học Y tế công cộng khai giảng năm học mới 2020 - 2021
SKĐS - Ngày 30/10, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cùng toàn thể các thầy, cô giáo cùng các em sinh viên và tân sinh viên của trường.
Trường Đại học Y tế công cộng trong nỗ lực chung phòng chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong số ít quốc gia có hoạt động chống dịch hiệu quả nhất khi số người mắc và tử vong do COVID-19 tương đối thấp so với các nước trên thế giới.
Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cho GS.TS Hoàng Văn Minh
SKĐS - Chiều ngày 4/3, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường cho GS.TS Hoàng Văn Minh. GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế dự, trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm