DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngang nhiên rao bán pháo trên mạng xã hội
CAO THANH ĐÔNG - 10:08 09/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian qua, các lực lượng chức năng ở nhiều địa phương đã bắt được nhiều vụ vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép.

Đặc biệt, những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đối tượng còn coi thường pháp luật, lợi dụng mạng xã hội để chào bán pháo nổ một cách công khai.

Chỉ cần dạo quanh một số fanpage mua bán online sẽ thấy rất nhiều thông tin rao bán công khai pháo nổ. Những status kiểu như: Bán pháo Tết tất cả các loại; pháo Tết giá rẻ…đầy rẫy trên facebook. Những status dạng này có lượng người like, comment rất đông. Pháo rao bán cũng đủ loại, số lượng bao nhiêu cũng có, giá cả cũng được thông báo công khai hoặc inbox tùy trang. Việc trao đổi, mua bán pháo đều được đối tượng yêu cầu inbox (nhắn tin riêng).

Ngang nhiên rao bán pháo trên mạng xã hộiMột trang web rao bán pháo công khai.

Ví dụ: tại nhóm facebook Kỳ Anh Hà Tĩnh, tài khoản Trai Phố Núi đã công khai rao bán pháo nổ với loại nhỏ 100k (100.000 đồng), loại to 400k kèm theo hình ảnh cụ thể cho từng loại pháo. Ngay lập tức, lời rao bán này được rất nhiều người like kèm hỏi mua. Hay trên mạng facebook “Dọn nhà cho đỡ chật Hải Dương”, một số đối tượng đã đăng bán công khai các loại pháo nổ với đủ mẫu mã, giá cả. Giá mỗi loại pháo khá rẻ như: pháo bi 500.000đồng/100quả, pháo trứng 100.000đồng/10quả… Việc trao đổi mua bán chỉ diễn ra qua điện thoại hoặc hộp thư điện tử cá nhân với từng khách hàng đơn lẻ…

Theo quy định của pháp luật, cả người bán và người mua pháo nổ trên mạng xã hội cũng đều vi phạm pháp luật Nhà nước. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, không tham gia mua bán pháo nổ dưới bất kỳ hình thức nào. Những người sử dụng facebook không nên bình luận hoặc chia sẻ với những trang rao bán pháo trên mạng vì như vậy là đã tiếp tay cho vi phạm. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm để làm gương.

CAO THANH ĐÔNG

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm