DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngăn ngừa lão hóa não nhờ công việc trí óc
14:00 28/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Luật sư hay giáo viên - những nghề nghiệp trí óc sẽ duy trì trí nhớ và các khả năng của não bộ, theo một nghiên cứu của Scotland mới đây.

Luật sư hay giáo viên - những nghề nghiệp trí óc sẽ duy trì trí nhớ và các khả năng của não bộ, theo một nghiên cứu của Scotland mới đây. Trong khi các nghề liên quan chủ yếu đến chân tay như thợ thủ công thường có bộ não nhanh lão hóa hơn. Sự khác biệt căn bản này đã được các nhà khoa học thuộc Đại học Edimbourg đưa ra trên tạp chí khoa học Neurology. Bộ não của những người được luyện tập thường xuyên hơn sẽ được bảo vệ tốt hơn trước sự suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Các thí nghiệm kiểm tra trí thông minh được tiến hành trên 1.066 người tham gia. Nhiều yếu tố đã được xem xét đến như giáo dục, sức khỏe, thể chất, công việc, di truyền học... Họ được theo dõi trong suốt cuộc đời của mình. Ở tuổi 70, có thể thấy rõ rằng những người đã từng làm công việc trí óc có được kết quả tốt hơn trên những bài tập trí nhớ và suy luận. TS. Alan Gow, đồng tác giả của nghiên cứu khẳng định, những người có khả năng nhận thức phát triển khi cao tuổi thường là những ai đã từng hoạt động trong những nghề liên quan tới trí óc.

Hương Thảo

(Theo Top Santé, Pháp, 12/2014)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm