Ngẩn ngơ ngắm đầm sen trắng tinh khôi ở ngoại thành Hà Nội

14-05-2023 5:48 PM | Xã hội

SKĐS - Khi những đầm sen hồng giữa Thủ đô đang chờ một sớm mai vươn lên, đầm sen ở xã Tam Hưng (xã Thanh Oai, Hà Nội) nơi chỉ trồng duy nhất loại hoa màu trắng đã nở rộ thu hút nhiều du khách thập phương bởi vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 2.

Đầm sen rộng hơn 1.000m2 ở Thanh Oai (Hà Nội) nơi chỉ trồng duy nhất loại hoa màu trắng đã thu hút hàng trăm người vì vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 3.

Sen trắng còn có tên gọi tao nhã là Bạch Liên, loài hoa sen mang vẻ đẹp thanh tao và tinh khiết. Hà Nội có nhiều đầm sen nổi tiếng, nhưng ở giữa bạt ngàn hoa sen trắng, ai nấy cảm nhận một sự khác biệt rõ rệt.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 4.

Anh Thọ (chủ đầm sen) cho biết: Trước đây gia đình tôi trồng lúa, nhưng sau đó hai vợ chồng quyết định trồng sen để tăng thêm thu nhập. Chính vì điều này, vợ chồng tôi đã đi nhiều nơi, tìm giống sen có một vẻ đẹp đặc biệt để về trồng. Tình cờ trong một lần đi du lịch, chúng tôi được sở thị loài sen có màu trắng tinh khôi nở trong Đại nội Huế, vợ chồng tôi quyết định mua 10 gốc sen với giá 5 triệu đồng mang về trồng và nhân giống. Theo anh Thọ, trồng loài sen này lâu ra hoa hơn sen hồng và phải chăm sóc kỹ càng thì mới ra được hoa đẹp. Điều quan trọng là phải đảm bảo thay nước ra, nước vào sạch sẽ để sen phát triển.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 5.

“Trồng loài này mất nhiều thời gian để ra hoa hơn sen hồng và phải chăm sóc kỹ càng hơn thì mới ra được hoa đẹp. Đến tháng 5, hoa đua nhau nở rộ, trắng đẹp, nhiều người bắt đầu tìm đến mua, chụp ảnh”, anh Nguyễn Văn Thọ cho biết.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 6.

Những bông hoa sen trắng muốt thể hiện sự tinh khiết, thanh tao đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 7.

Năm nay, ở thời điểm hiện tại các đầm sen ở Hà Nội chưa nở nhiều nhưng đầm sen trắng nhà anh đã bung nở kín đầm khiến những người yêu sen không khỏi ngơ ngẩn ngắm nhìn. anh Thọ nói.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 8.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 9.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 10.

Đã quá quen với sen hồng tại Hà Nội, bạn Hoàng Oanh đến từ quận Tây Hồ chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được chiêm ngưỡng hoa sen trắng. Em khá bất ngờ với đầm sen rộng lớn với sắc trắng của hàng nghìn bông hoa đang khoe sắc. Sen trắng có sức cuốn hút kì diệu bởi vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc và tinh khôi.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 11.

Cánh sen thanh khiết điểm xuyết nhị vàng

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 12.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 13.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 14.

Dường như hiếm có loài hoa nào bình dị mà mang đến cảm giác tinh khiết, thanh bình và kiêu sa đến vậy. Giữa tiết trời nóng nực, những bông sen khẽ đu đưa trong gió nhẹ, thoảng chút hương thơm man mác mang đến cho đời nét tinh khôi và trong lành.

Đầm sen trắng ở ngoại thành nở rộ hút hồn du khách thập phương - Ảnh 15.

Nhiều người cho rằng, hoa sen trắng có vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi hơn bất kỳ loài sen nào khác. Chính vì thế, mỗi buổi sáng sớm có tới hàng trăm người đến chụp ảnh.

Tuấn Anh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH